Tìm Hiểu Dây Chuyền Sản Xuất Nước Yến Sào Tự Động

Tìm Hiểu Dây Chuyền Sản Xuất Nước Yến Sào Tự Động

Nước yến có mùi vị thơm ngon tốt cho sức khỏe là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Cùng với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp sản xuất nước yến, chúng tôi không ngừng cải tiến các kiến thức công nghệ hiện đại vào máy chiết rót nước yến tự động này.

Dây chuyền sản xuất nước yến đặc biệt sở hữu riêng cho mình ưu điểm vượt trội hơn so với phiên bản cũ. Cùng Tân Sao Bắc á tìm hiểu về dòng sản phẩm này có gì mà làm mưa làm gió thị trường nhé.

Quy trình sơ chế yến sào

Phân loại yến và kiếm tra chất lượng yến

 • Các tổ yến sau khi được thu gôm từ tổ về sẽ được chuyển đến cơ sở sản xuất. Tại đây chúng tôi sẽ phân loại yến theo màu sắc và chất lượng. Sau đó tổ yến được sắp xếp để đem đi trữ hoặc di chuyển qua công đoạn chế biến.

Làm sạch và chuẩn bị chế biến

 • Ở giai đoạn trước yến thô đã trải qua công đoạn làm sạch. Đầu tiên yến sẽ được ngâm trong nước để yến được tơi sợi và mềm ra. Độ dày, mỏng của yến sẽ quyết định thời gian ngâm yến lâu hay nhanh thường có thể kéo dài từ 20-25 phút. Sau đó tổ yến sẽ được rửa qua nhiều lần nước để loại bỏ đi lông măng. Công nhân sẽ vớt thủ công lông còn sót lại trên yến, gỡ các tạp chất dính trên tổ yến.
 • Gia đoạn ngâm này rất quan trọng nó ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm. Nếu như ngâm thời gian ngắn quá yến sẽ không đủ mềm gây khó khăn trong việc nhặt lông và tạp chất. Còn nếu như thời gian ngâm quá lâu sẽ gây mất dưỡng chất.

Ép khuôn

 • Tố yến sau khi được làm sạch sẽ được đem đi ép khuôn, cứ 130g-150g yến thô sẽ thu 100g yến sạch và ép được 15-16 tổ. Yến sau khi được ép xong sẽ được di chuyển đến khâu sấy lạnh. Gia đoạn sấy lạnh sẽ giúp tổ yến khô nhanh hơn và giữ được hương vị ban đầu. Do chất dinh dưỡng trong yến đa số là chất protein nên nhạy nhiệt độ cao.

 

dây chuyền sản xuất nước yến sào
dây chuyền sản xuất nước yến sào

Dây chuyền chiết rót nước yến

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất yến công ty Tân Sao Bắc Á cung cấp dây chuyền sản xuất nước yến với công suất sản xuất khác nhau, phù hợp cho từng nhu cầu.

Dây chuyền sản xuất nước yến thường trải qua các công đoạn sau

 • Hệ thống nấu và trộn thành phẩm( chế biến)
 • Hệ thống cấp hủ
 • Hệ thống rửa hủ
 • Máy tiệt trùng UV
 • Máy chiết rót nước yến
 • Máy cấp và đóng nắp hút chân không
 • Máy tiệt trùng
 • Máy dán nhãn
 • Máy so màng
 • Máy in date
 • Bàn thu thành phẩm
dây chuyền sản xuất nước yến sào
dây chuyền sản xuất nước yến sào

Máy cấp hủ yến

 • Máy cấp hủ yến được sản xuất để tăng hiệu quả của dây chuyền sản xuất, bàn cấp chai này có thể tự phân phối chai đi vào băng tải mà không cần sự can thiệp của con người. Bàn xoay cấp chai này hoạt động bằng cách di chuyển từng chai vào băng tải theo thông số cài đặt trước.

Máy rửa hủ yến

 • Máy chủ yếu được sử dụng để rửa chai thủy tinh được tùy chỉnh tùy vào kích thước chai khác nhau. Phù hợp để rửa chai tự động trong quá trình sản xuất nước giải khát, nước sốt gia vị, rượu,..chiết khi chuyển qua giai đoạn chiết rót.

Máy chiết rót 8 vòi chiết

 • Máy chiết rót yến sào gồm có 8 vòi chiết được lập trình PLC thông qua màn hình cảm ứng LCD có thể điều chỉnh thể tích chiết rót và số lượng chai chiết. Màn hình hiển thị rõ ràng các thông số như tốc độ chiết rót, tốc độ băng tải, thời gian chiết,… các hủ thủy tinh sẽ tự động di chuyển từ mâm vào băng tải đưa đến vòi chiết.

Bồn chứa nguyên liệu

 • Bồn chứa có dung tích lớn từ 100-150l, tích hợp với máy chiết rót thực hiện tốt các hoạt động trong dây chuyền chiết rót. Ngoài việc gia công bồn chứa nước yến 100L, Tân Sao Bắc Á còn cung cấp nhiều kích cỡ theo yêu cầu sử dụng của quý khách từ 50-100-1000L.

Máy siết nắp, cấp nắp tự động

 • Sau gia đoạn chiết rót nước yến sẽ chuyển qua gia đoạn siết nắp, đóng nắp. Các chai thủy tinh sẽ được cấp bằng nắp tự và ngay sau đó, hệ thống cảm biến sẽ nhận ra và siết chặt nắp. Sau khi hoàn thành bước đóng nắp, hủ nước yến sẽ được di chuyển theo bằng tải đến mâm thu của công nhân.

>>>> Xem thêm: Tư vấn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sản xuất

dây chuyền sản xuất nước yến sào
dây chuyền sản xuất nước yến sào

 

 

Ưu điểm dây chuyền sản xuất nước yến

Giảm thiểu chi phí, tăng năng suất sản xuất

 • Việc sử dụng máy chiết rót nước yến giúp giảm thiểu chi phí thuê nhân công, tăng năng suất sản xuất. Khi vận hành máy chiết rót chỉ cần một nhân công để điều chỉnh một số thông số nhất định, nên không cần quá nhiều nhân công mà vẫn đảm bảo năng suất sản xuất yêu cầu.

Dễ dàng vận hành

 • Nhiều doanh nghiệp e ngại việc sử dụng máy móc sẽ gây khó khăn trong việc vận hành máy. Tuy nhiên, việc sử dụng máy chiết lại sẽ vô cùng đơn giản thông qua màn hình điều khiển cảm ứng trang bị phía trước máy chiết rót nước yến tự động. Thông qua màn hình này thì người vận hành này có thể dễ dàng điều chỉnh

Đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Tất cả các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu đều được sản xuất từ inox 304 an toàn, chống hoen gỉ đạt tiêu chuẩn GMP. Nếu sử dụng đúng cách và bảo quản đúng cách tuổi thọ máy có thể lên đến 10 năm.
 • Dây chuyền sản xuất nước yến được thực hiện trong môi trường khép kín nên vấn đề vệ sinh luôn được đảm bảo và an toàn cho người vận hành.

>>>> Xem thêm: Hơn 60+ máy chiết rót 

dây chuyền sản xuất nước yến sào
dây chuyền sản xuất nước yến sào

 

Vận hành dây chuyền sản xuất nước yến

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện đầu vào chắc chắn, khởi động máy lên và cài đặt các thông số kỹ thuật phù hợp như tốc độ chiết, tốc độ băng tải, thời gian chiết,..

Bước 2: Đặt hủ yến lên băng tải, vòi chiết sẽ làm đầy chai tự động, sau đó chai sẽ di chuyển đến máy siết nắp, dán nhãn và in date.

Bước 3: Theo chu trình máy sẽ chiết hết hủ yến này đến hủ khác đến khi hết liệu hoặc hủ trên băng tải. Thường xuyên kiểm tra hủ và nguyên liệu trong suốt quá trình hoạt động.

Bước 4: Thành phẩm cho ra đồng đều và định lượng chính xác, thu sản phẩm để chuyển đến nơi tiêu thụ.

Lợi ích khi ứng dụng dây chuyền sản xuất nước yến sào

Dây chuyền sản xuất nước yến là loại máy hoàn toàn tự động sử dụng để chiết rót nước yến sào vào chai thủy tinh. Máy có nhiều lợi ích và ứng dụng cao trong ngành sản xuất:

 • Thứ nhất, tăng năng suất : Dây chuyền chiết rót nước yến có thể hoạt động với tốc độ cao và độ chính xác cao trong quá trình đóng gói. Máy có thể hoạt động trong thời gian dài chỉ với một nhân công điều này giúp năng suất đạt hiệu quả cao và giảm tối đa nhân công cần thiết.
 • Thứ hai, tiết kiệm chi phí: Việc ứng dụng dây chuyền chiết rót nước yến giúp tối ưu quá trình sản xuất và giảm sức lao động.
 • Thứ ba, tính chuyên nghiệp: Sử dụng máy chiết rót nước yến sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp của quá trình chiết rót, thành phẩm cho ra có tính thẩm mỹ hơn, bắt mắt hơn, cải thiện hình ảnh của sản phẩ
 • Thứ tư, đảm bảo chất lượng: Máy chiết rót nước yến sử dụng công nghệ hiện đại chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn GMP, đồng thời giảm sai sót trong quá trình chiết rót, ngăn sự tiếp xúc của con người với nguyên liệu, đảm bảo an toàn vệ sinh.
 • Cuối cùng, đa dạng hóa sản phẩm: Dây chuyền sản xuất nước yến chiết rót- siết nắp- dán nhãn- indate( nếu có) được thiết kế đáp ứng với đa dạng chai, lọ, hũ,…thích ứng với nhiều nhu cầu khác nhau của thị trường.

 

>>>> Xem thêm: 10 lợi ích của máy chiết rót tự động mỹ phẩm, thực phẩm

Cùng các lợi ích trên, phần nào thấy rõ ứng dụng của máy chiết rót nước yến phù hợp với đa dạng công ty sản xuất công nghiệp. Máy chiết rót nước yến giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí đáng kể.

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ : F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459 – Fax: 028 39.602.613
Mobile: 0989193888 – 0985467398
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website:  www.tasaba.vn  – www.tansaobaca.com – maymypham.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989193888
Liên hệ