Máy chiết rót mỹ phẩm là gì? Các loại máy chiết rót phổ biến

Các loại máy chiết rót mỹ phẩm

Máy chiết rót mỹ phẩm là thiết bị không thể thiếu đối với bất kì cơ sở, nhà máy sản xuất mỹ phẩm nào. Máy chiết rót mỹ phẩm giúp nâng cao năng suất gấp nhiều lần so với chiết thủ công bằng tay và mang lại lợi thế cạnh tranh to lớn cho doanh nghiệp. Vậy máy chiết rót mỹ phẩm là gì, có những loại nào và ứng dụng ra sao?

Chiết rót là công đoạn không thể thiếu trong quy trình sản xuất mỹ phẩm. Trước đây khi công nghệ chưa phát triển, người ta chủ yếu chiết thủ công bằng tay. Còn hiện tại, máy chiết rót đã trở thành một phần không thể thiếu để làm ra các loại mỹ phẩm chất lượng, đem lại sự hài lòng cho khách.

Máy chiết rót mỹ phẩm là gì?

 • Máy chiết rót mỹ phẩm là thiết bị ứng dụng xi lanh khí nén để đẩy nguyên liệu hoặc dung dịch mỹ phẩm ra chai, lọ, hũ sau khi nguyên liệu đã được nhũ hóa.

 • Máy chiết rót mỹ phẩm còn có nhiều tên gọi khác như: máy chiết rót khí nén, máy chiết rót piston hoặc gọi tắt là máy chiết rót.

Máy chiết rót mỹ phẩm là gì
Máy chiết rót dung dịch rửa tay 2 vòi tự động

Có bao nhiêu loại máy chiết rót mỹ phẩm?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị chiết rót mỹ phẩm khác nhau như: máy chiết rót mỹ phẩm thủ công, máy chiết đạp cóc, máy chiết băng tải, máy chiết rót có gia nhiệt,…Một cách tổng quát, máy chiết rót mỹ phẩm được phân loại thành 3 nhóm chính bao gồm: máy chiết rót thủ công, máy chiết rót bán tự động, máy chiết rót tự động.

Máy chiết rót mỹ phẩm thủ công

Máy chiết rót mỹ phẩm thủ công là loại máy chiết rót có cơ chế vận hành bằng tay, cần dùng đến 100% sức người. Nghĩa là phải có người chiết rót thì máy mới hoạt động được.

Có hai loại máy chiết rót thủ công:

Máy chiết gạt tay

 • Máy chiết gạt tay có cấu tạo gồm 1 bồn chứa liệu (khoảng 10-20 lít), 1 vòi chiết rót, 1 cần gạt và 1 chân đỡ. Khi vận hành, ta kéo cần gạt xuống thì van 3 ngã ở đầu bồn chứa liệu sẽ mở ra, kết hợp với lực kéo của lò xo sẽ đẩy nguyên liệu ra ngoài.

 • Máy cho dung tích chiết rót từ 5-500ml. Tốc độ chiết rót khoảng 20-30 sản phẩm/phút. Bồn chứa liệu và đầu vòi chiết được cấu tạo từ inox 304, phần chân đế được cấu tạo từ sắt phun sơn tĩnh điện giúp bảo vệ máy tốt hơn.

Máy chiết rót mỹ phẩm thủ công
Máy chiết rót gạt tay

Máy chiết bàn đạp

 • Máy chiết rót bàn đạp có ngoại hình gần tương tự như máy chiết gạt tay nhưn có nhiều điểm cải tiến hơn. Máy có cơ chế chiết rót bằng khí nén. Để chiết sản phẩm, ta chỉ cần nhấn bàn đạp (cóc đạp) là thiết bị sẽ tự động chiết rót mức dung tích như đã thiết lập.

 • So với máy chiết gạt tay, máy chiết bàn đạp cho tốc độ chiết rót nhanh hơn, lực chiết rót đều hơn hạn chế nguyên liệu bị trào ra ngoài.  Máy cho dung tích chiết rót từ 5-500ml. Tốc độ chiết từ 25-40 sản phẩm/phút. Chất liệu cấu tạo của máy tương tự như máy chiết gạt tay.

Lưu ý: ta cần trang bị máy nén khí để cấp khí cho máy chiết hoạt động. Không cần cấp điện, chỉ cần cấp khí nén là có thể chạy máy.

Máy chiết rót bàn đạp

Máy chiết rót mỹ phẩm bán tự động

Máy chiết rót bán tự động khác nhau cơ bản với máy chiết thủ công là ở chế độ hoạt động. Máy có khả năng vận hành vận hành bằng tay hoặc tự động hẹn thời gian chiết cho sản phẩm

Máy chiết rót bán tự động nằm ngang

 • Máy chiết rót bán tự động nằm ngang được cấu tạo hoàn toàn từ inox 304 sáng bóng, chống chịu ăn mòn cực tốt, điều kiện tiên quyết của sản xuất mỹ phẩm sạch theo tiêu chuẩn GMP. Máy có cấu tạo gồm bồn chứa liệu, vòi chiết, xi lanh khí nén, piston, đồng hồ báo áp suất và các nút vận hành. Máy chiết rót bán tự động có hai chế độ hoạt động: chế độ chiết bằng bàn đạp tương tự như máy chiết bàn đạp hoặc chế độ hẹn giờ chiết. Sau mỗi khoảng thời gian nhất định do ta cài đặt, máy sẽ tự động chiết theo đúng sông số.

 • Máy có phạm vi chiết rót từ 5-1000ml. Số lượng đầu vòi chiết thường là một hoặc hai đầu. Ngoài ra có loại còn có 3 đầu, 4 đầu tùy theo đơn vị đặt hàng. Tốc độ chiết rót đạt từ 30-40 sản phẩm/phút. Máy hoạt động 100% bằng khí nén, không cần điện.

Máy chiết rót bán tự động nằm ngang
Máy chiết rót bán tự động nằm ngang một vòi

Máy chiết rót bán tự động dạng đứng

 • Máy chiết rót bán tự động dạng đứng là sản phẩm cao cấp hơn máy chiết rót bán tự động nằm ngang. Máy được cấu tạo hoàn toàn từ inox 304, các bộ phận khác cũng tương tự như máy chiết rót bán tự động nằm ngang.

 • Tuy nhiên, máy có thêm phần tủ điện cơ điều khiển hoạt động chiết rót, cấp khí nén, khuấy trộn qua các nút bấm hiển thị đầy đủ tiếng Việt trên bản điều khiển. Tốc độ chiết rót của máy đạt từ 20-35 sp/phút/1 vòi.

 • Vòi chiết của máy là vòi chiết chống nhiễm có tác dụng chống nhỏ giọt nguyên liệu sau khi chiết. Bên cạnh đó, phần bồn chứa liệu của máy chiết bán tự động dạng đứng còn có thể gắn thêm mô tơ khuấy trộn và chức năng gia nhiệt cho dung dịch.

Máy chiết rót bán tự động dạng đứng
Các bộ phận của máy chiết rót bán tự động dạng đứng

Máy chiết rót và siết nắp hai trong một

 • Máy chiết rót và siết nắp hai trong một là một biến thể của máy chiết rót bán tự động dạng đứng. Máy có 2 chức năng: vừa chiết rót dung dịch vào chai lọ sau đó đồng thời tiến hành siết nắp luôn cho sản phẩm. Máy có cấu tạo gồm một mâm xoay loại 6-8-12 lỗ dùng để đặt chai lọ vào, 2-4 vòi chiết, 01 đầu siết nắp chai. Nguyên liệu được đưa vào máy thông qua dây dẫn từ bồn chứa có dung tích lớn từ 200-500 lít.

 • Máy cho tốc độ nhanh từ 25-35 sp/phút, đồng thời rút ngắn công đoạn siết nắp. Sản phẩm hoàn thành có thể tiến hành dán tem đóng hộp được ngay giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Máy chiết rót và siết nắp chai
Máy chiết rót và siết nắp chai hai trong một

Máy chiết tuýp và hàn đuôi tuýp hai trong một

 • Tương tự như máy chiết rót và siết nắp hai trong một, máy chiết tuýp và hàn đuôi tuýp chuyên dùng để chiết nguyên liệu dạng gel vào tuýp sau đó tiến hành cắt dán đuôi tuýp. Sản phẩm sau đó có thể đóng gói được luôn. Máy có màn hình LCD hiển thị toàn bộ chức năng điều khiển. Để vận hành máy, ta chỉ cần duy nhất một công nhân cấp tuýp liên tục vào mâm xoay cho máy chạy.

 • Tốc độ chiết rót và hàn đuôi tuýp dao động từ 20-30 sp/phút ~ 1200-1800sp/giờ. Máy chiết tuýp và hàn đuôi tuýp được cấu tạo từ inox 304/316 100%.

Máy chiết tuýp và hàn đuôi tuýp mỹ phẩm
Máy chiết tuýp và hàn đuôi tuýp mỹ phẩm

Máy chiết rót mỹ phẩm tự động

Đối với các loại máy chiết rót thủ công hoặc bán tự động, công nhân vẫn phải cấp chai cho máy. Thao tác lấy chai rồi đưa miệng chai sát vào đầu vòi chiết sau đó nhấn cóc đạp hoặc chờ cho máy tự chiết mất nhiều thời gian. Hơn nữa, do thời gian và bề mặt tiếp xúc với chai lọ, dung dịch nhiều nên còn có thể gây mất vệ sinh, khiến sản phẩm bị nhiễm khuẩn.

Cấu tạo của máy chiết rót mỹ phẩm tự động

 • Máy chiết rót mỹ phẩm tự động còn gọi là máy chiết rót băng tải giúp quy trình chiết rót được tự động hóa tối đa, hạn chế sự tiếp xúc của con người với dung dịch mỹ phẩm trong quá trình chiết rót. Hệ thống băng tải/băng chuyền của máy sẽ đưa chai lọ đến chính xác khu vực vòi chiết.

 • Ngay khi đó, các sensor cảm biến có thể cảm nhận được chai lọ đã vào vị trí và sẽ truyền lệnh về trung tâm điều khiển, kích phát tín hiệu chiết rót. Nguyên liệu ngay lập tức sẽ được tự động chiết vào chao lọ.

 • Sản phẩm sau khi chiết xong sẽ theo băng tải tiếp tục di chuyển đến khu vực đóng gói. Trong toàn bộ quá trình, ta chỉ cần duy nhất một công nhân cấp chai lọ lên băng chuyền cho máy.

Máy chiết rót mỹ phẩm tự động
Máy chiết rót băng tải mỹ phẩm tự động

Ưu điểm của máy chiết tự động/máy chiết băng tải

 • Chất liệu cấu tạo hoàn toàn từ inox 304. Đối với những bộ phận tiếp xúc với dung dịch thường xuyên như vòi chiết, bồn chứa liệu còn được cấu tạo từ inox 316.
 • Bồn chứa có dung tích đa dạng từ 50-100-200 lít, ngoài ra còn có thể thiết kế 1-2-3 bồn chứa đồng thời trên cùng một máy.
 • Chức năng khuấy trộn và gia nhiệt được tích hợp luôn trên bồn chứa giúp khuấy đều dung dịch (nhất là các dung dịch đặc). Nhờ vậy việc chiết rót dễ dàng, hiệu quả cao.
 • Hệ thống điều khiển được lập trình PLC thông minh. Toàn bộ chức năng hiển thị trên màn hình LCD sắc nét có 100% tiếng Việt.
 • Thao tác vận hành đơn giản chưa đến 5 phút bất kì ai cũng có thể vận hành.
 • Nút dừng khẩn cấp đảm bảo tắt máy ngay nếu gặp sự cố.
 • Băng tải tích hợp có thể tháo ra để chuyển về chế độ chiết rót bán tự động.
Máy chiết rót 8 vòi
Máy chiết rót mỹ phẩm 8 vòi tự động

Ứng dụng của máy chiết rót mỹ phẩm

 • Máy chiết rót mỹ phẩm được sử dụng chuyên cho việc chiết rót các dung dịch dạng lỏng, gel, đặc như dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng da, sữa dưỡng thể, nước giặt, kem trị mụn,…

 • Các sản phẩm có thể chiết vào chai, lọ, hũ hoặc chiết vào tuýp với đa dạng kích thước, thể tích khác nhau như loại 5ml, 10ml, 50ml, 200ml, 1000ml,…

 • Ngoài mỹ phẩm, máy chiết rót do Tân Sao Bắc Á sản xuất còn ứng dụng chiết rất tốt các loại thực phẩm, đồ uống như nước yến, nước ngọt có ga, nước khoáng,…Đối với những sản phẩm có nhiều nguyên liệu thành phần mà cần chia thành 2 tầng khác nhau không trộn lẫn thì chúng tôi thiết kế nhiều bồn chứa trên cùng một máy, mỗi bồn chứa một loại nguyên liệu và lần lượt từng bồn chiết rót, hết bồn này mới đến bồn kia.

Tiến hành chiết dầu gội
Chiết rót dầu gội đầu

Địa chỉ bán máy chiết rót mỹ phẩm uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo và phân phối thiết bị công nghiệp, Máy mỹ phẩm Tân Sao Bắc Á là một trong những nơi sản xuất máy chiết rót mỹ phẩm giá rẻ chất lượng số 1 Việt Nam.

Bán máy chiết rót
Đóng gói và vận  chuyển máy nhũ hóa, máy chiết 2 vòi ra Hà Nội

Khi mua máy chiết rót mỹ phẩm tại Tân Sao Bắc Á, bạn sẽ được:

 • Chất lượng sản phẩm hàng đầu, đạt GMP, cGMP
 • Mức giá rẻ nhất, cạnh tranh nhất
 • Tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm để lựa chọn loại máy phù hợp nhất
 • Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên đến lắp đặt hướng dẫn vận hành chi tiết tại xưởng
 • Miễn phí lặp đặt toàn quốc
 • Bảo hành 12 tháng, thay thế sửa chữa miễn phí các linh kiện trong thời gian bảo hành nếu do lỗi sản phẩm
 • Bảo trì kỹ thuật trọn đời sản phẩm
 • Hỗ trợ làm các thủ tục giấy tờ liên quan đến quy trình vận hành, quy trình kiểm nghiệm, chứng nhận GMP, cGMP
 • Hỗ trợ video call từ xa 24/7
 • Nhận thiết kế, gia công riêng các sản phẩm đặc thù theo yêu cầu của khách hàng

Hotline tư vấn và đặt hàng sản phẩm: 0989 193 888

Địa chỉ bán máy chiết rót
Hàng hóa được bọc kỹ càng cẩn thận trước khi đi
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ: F12/4, Đường Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Chi nhánh 2: 118 Đường G7 Phường Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459 – Fax: 028 3960 2613
Mobile: 0989 193 888 Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website: www.maymypham.vn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989193888
Liên hệ