Máy chiết rót tự động 8 vòi
Đăng ngày 27-06-2021 10:10:00 PM 609 Lượt xem
Thông tin sản phẩm

Mã sản phẩm: TSBACR1

Khối lượng: 200 kg

Máy chiết rót 8 vòi tự động chuyên dùng cho các sản phẩm có dung tích lớn (thường từ 1,5 - 5 lít) như dầu gội, sữa tắm, nước giặt. Máy chiết 8 đầu piston này được Tân Sao Bắc Á ứng dụng công nghệ lập trình PLC tiên tiến cho mức độ tự động hóa cao cùng hiệu quả vượt trội, tốc độ chiết rót nhanh, chính xác, đồng đều.

Giá bán0989 193 888 - Mr. Dương

 

Đối với những cơ sở, nhà máy sản xuất các loại hóa mỹ phẩm dạng gel lỏng như sữa tắm, dầu gội, nước giặt,...với dung tích lớn (thường từ 1,5L trở lên) thì việc trang bị một thiết bị chiết rót chuyên dụng phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Một loại máy móc như vậy sẽ giúp ta rút ngắn được thời gian, tăng năng suất lao động, tăng sản lượng đầu ra và đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn trong sản xuất như GMP, HACCP hay ISO.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành chế tạo máy móc mỹ phẩm, công ty Tân Sao Bắc Á chúng tôi đã tập trung nghiên cứu và cho ra đời một trong những thiết bị chiết rót hiện đại nhất hiện nay, đó chính là máy chiết rót 8 vòi tự động giúp các doanh nghiệp tối ưu bài toán sản xuất của mình.

>> Máy chiết rót mỹ phẩm là gì? Có những loại nào?

Máy chiết rót tự động 8 vòi
Máy chiết rót mỹ phẩm tự động 8 vòi

1. Đặc điểm cấu tạo của máy chiết rót 8 vòi tự động

1.1. Chất liệu cấu tạo hoàn toàn từ inox 304/316

Một trong những yêu cầu quan trọng hàng đầu khi chế tạo các loại máy móc hóa mỹ phẩm là yêu cầu về độ bền, sức chống chịu ăn mòn cùng khả năng vệ sinh sạch sẽ, không bị hoen rỉ, ố vàng. Đây cũng là một trong số những yêu cầu mà các doanh nghiệp mỹ phẩm, dược phẩm, hóa phẩm cần tuân thủ nếu muốn đạt được tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice - Hệ thống tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt).

Trên thực tế, chưa cần đề cập đến GMP thì bản thân dung dịch hóa mỹ phẩm đã có sức ăn mòn rất cao. Ý thức được điều này, nên chất liệu cấu tạo của máy chiết mỹ phẩm 8 vòi tự động là 100% từ inox (còn gọi là thép không rỉ) 304 trở lên giúp chống chịu ăn mòn tốt, bề mặt luôn sáng bóng, bền màu và dễ dàng vệ sinh. Riêng đối với các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dung dịch như: máng chứa nguyên liệu, đầu vòi chiết thì được chế tạo từ inox 316 (có hàm lượng niken cao hơn, chống chịu ăn mòn tốt hơn cả inox 304).

Không chỉ riêng loại máy chiết 8 vòi này mà tất cả các máy móc mỹ phẩm do Tân Sao Bắc Á chế tạo đều được làm từ inox 304 trở lên và nói không với inox kém chất lượng như inox 430, 202, 201. Mặc dù các loại inox này có giá thành rẻ hơn (nếu chế tạo thì sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm) & vẫn có thể sử dụng được ở môi trường khô giáo, không bị nhiễm mặn, nhưng về lâu về dài, để giúp doanh nghiệp sản xuất bền bỉ, hiệu quả và để giữ vững thương hiệu, chúng tôi chỉ tin dùng inox 304 hoặc 316.

>> Máy chiết rót bán tự động

[trở lại mục lục]

Máy chiết nước giặt 8 vòi tự động
(Mặt sau máy) Các chi tiết làm từ inox 304/316 sáng bóng

1.2. Các bộ phận cấu thành

Để chế tạo nên máy chiết rót mỹ phẩm 8 vòi, ta cần đến rất nhiều chi tiết, linh kiện và các bộ phận khác nhau. Một cách tổng thể, máy gồm có 11 bộ phận chính sau đây:

Máy nén khí

Máy nén khí là một trong những bộ phận quan trọng nhất cấu tạo nên máy 8 vòi bởi cơ chế hoạt động của loại máy chiết rót mỹ phẩm nói chung là hoạt động bằng khí nén, từ khí nén chuyển thành động (do chênh lệch áp suất). Năng lượng từ động năng khi đó sẽ đẩy piston bên trong xi lanh di chuyển. Khi piston di chuyển thì sẽ đẩy/chiết nguyên liệu ra ngoài vào chai, lọ, hũ.

Máy nén khí được chúng tôi sử dụng đến từ thương hiệu máy nén khí hàng đầu của Nhật Bản (Japan Compressor MFG. CO.,LTD).

Máy chiết rót piston 8 đầu
Máy nén khí được đặt ở góc dưới bên phải (mặt trước) của thiết bị chiết rót
 

Có thể bạn chưa biết: Máy chiết rót 8 vòi tự động còn được gọi với các tên khác phổ biến hơn như máy chiết rót khí nén tự động 8 vòi, máy chiết piston tự động hay máy chiết dung dịch piston.

 

Thông số máy nén khí cấu tạo nên Máy chiết rót khí nén 8 vòi

Dung tích 50 L
Lưu lượng khí 240 L/phút
Áp lực khí 8 Bar (0.8 Mpa)
Tốc độ 1400 vòng/phút
Nguồn điện 220V/50 Hz
Điện năng tiêu thụ 1200 W
Kích thước 68 x 32 x 59 cm (Dài x rộng x cao)
Số ống dẫn khí ra 4 ống (4 đường)
Bảo hành 12 tháng

Dung tích bể 50L và lưu lượng khí đạt 240L/phút cùng với 4 đường ống cấp khí (dẫn khí ra) giúp đáp ứng tốt hành trình piston tương ứng với dung tích chiết rót từ 500-5000ml.

[trở lại mục lục]

Xi lanh khí nén

Xi lanh có chức năng chính là chuyển hóa lượng khí đi vào từ máy nén khí thành động năng để cung cấp cho hành trình piston (hoạt động đẩy, kéo của piston). Để dễ hình dung, ta hiểu là bên trong máy nén khí có áp suất cực lớn. Áp suất này lớn hơn áp suất bên trong xi lanh, nên khi nguồn khí từ máy nén nén khí được cấp vào xi lanh thì chênh lệch áp suất là điều tất yếu, từ đó mà sinh ra công và đẩy piston di chuyển. Có nhiều loại xi lanh khác nhau như: xi lanh đơn (một chiều), xi lanh kép (hai chiều), xi lanh xoay, xi lanh trượt,... Xi lanh trong máy chiết khí nén 8 vòi tự động là loại xi lanh 2 chiều có 1 cổng cấp khí vào & 1 cổng thoát khí ra. Nhờ vậy mà piston thực hiện được cả 2 hành trình: hành trình đi và hành trình về.

Đối với các loại máy chiết rót piston, thường có từ 3-5 vị trí cần phải gắn xi lanh. Xi lanh ở các vị trí có thể giống nhau hoặc khác nhau về hành trình, lòng ống,.... Với máy chiết rót 8 vòi tự động, 5 loại xi lanh được gắn ở 5 vị trí khác nhau gồm có:

+ Xi lanh tổng: là xi lanh lớn nhất của máy chiết rót, bên trong chứa piston có vai trò đẩy nguyên liệu ra ngoài trong hành trình đi, đồng thời hút nguyên liệu vào trong hành trình về. Xi lanh tổng thường được gắn ở gầm bên dưới (đối với các loại máy chiết rót dạng đứng) hoặc gắn chính giữa thân máy (đối với các loại máy chiết rót nằm ngang).

Máy chiết rót 8 vòi
Xi lanh tổng (bên dưới) của máy chiết rót khí nén
Máy chiết rót khí nén tự động
Mỗi một xi lanh đều được gắn sensor cảm biến để truyền tín hiệu về CPU

+ Xi lanh đóng liệu: xi lanh này nằm ở vị trí tiếp điểm giữa ống dẫn nguyên liệu và ống định lượng của máy (vị trí này còn được gọi là van 3 ngã). Khi piston trong xi lanh tổng thực hiện hành trình đi (đầy nguyên liệu ra ngoài) thì piston của xi lanh đóng liệu sẽ đóng lại (thực ra không phải bản thân piston này đóng lại mà là piston này thông qua lực kéo sẽ làm đóng van 3 ngã, chặn không cho nguyên liệu từ ống dẫn liệu chảy xuống). Nhờ vậy, ta có thể khống chế một lượng dung tích nhất định được chiết ra ngoài theo đúng thông số cài đặt. Ngược lại, khi piston trong xi lanh tổng thực hiện hành trình về (sau khi đẩy ra thì đương nhiên phải rút về) thì piston của xi lanh đóng liệu sẽ ngay lập tức mở ra (tại vị trí van 3 ngã) để nguyên liệu từ ống dẫn liệu trào xuống rồi theo hành trình về của piston mà tràn đầy dung tích của ống định lượng. Van 3 ngã duy trì trạng thái mở cho đến hành trình đi tiếp theo của piston.

Máy chiết rót 8 vòi
Xi lanh đóng liệu 2 chiều có 1 đầu khí vào & 1 đầu khí ra
Máy chiết mỹ phẩm 8 vòi
Van 3 ngã (1 ngã thông ống tiếp liệu, 1 ngã thông ống định lượng, 1 ngã thông ra vòi chiết rót)
Máy chiết 8 vòi
Bộ 8 ống định lượng, mỗi ống định lượng tương ứng với một đầu chiết

+ Xi lanh chống nhiễu: xi lanh này nằm ở vị trí bên trên vòi chiết rót có nhiệm vụ chính là ngăn không cho nguyên liệu nhỏ giọt. Vị trí này gắn một van chống nhiễu có cơ chế đóng mở gần giống như van 3 ngã. Xi lanh ở vị trí này thường được gọi là xi lanh chống nhỏ giọt hay xi lanh chống nhiễu. Vòi chiết được gắn xi lanh này cũng được gọi là vòi chiết chống nhỏ giọt hay vòi chiết chống nhiễu.

Máy chiết rót mỹ phẩm 8 vòi
Vòi chiết chống nhiễu (bên dưới) và xi lanh chống nhiễu (bên trên)

+ Xi lanh nâng hạ vòi chiết: xi lanh này được gắn trên cụm vòi chiết. Nhiệm vụ chính là nâng 8 vòi chiết lên (khi có chai lọ đi vào) sau đó hạ 8 vòi chiết xuống gần (hoặc vào trong) miệng chai lọ để chiết rót. Sau khi chiết xong thì xi lanh này tiếp tục nâng 8 vòi chiết lên trở về vị trí ban đầu.

Máy chiết rót 8 vòi tự động
Xi lanh nâng hạ vòi chiết

+ Xi lanh của cảm biến chai lọ: xi lanh này được gắn ở 2 vị trí rìa băng tải nơi gần vị trí đặt các mắt thần (sensor) cảm biến. Khi chai lọ đến gần, sensor sẽ nhận ra, từ đó truyền lệnh về hệ điều hành và ngay lập tức piston trong xi lanh này sẽ đẩy ra (thực hiện hành trành đi) và ngăn chai lọ lại, đến khi nào chiết rót xong thì cảm biến mới truyền về hệ điều hành, khi đó piston sẽ rút trở về để thành phẩm theo băng tải di chuyển ra bộ phận đóng gói.

Máy chiết rót mỹ phẩm
Sensor (mắt thần) cảm biến
 
Máy chiết rót dung tích lớn
Xi lanh của cảm biến chai lọ thứ hai

Chúng tôi sử dụng toàn bộ xi lanh nhập khẩu trực tiếp từ AirTac - một trong những thương hiệu chuyên về các chi tiết máy công nghiệp rất nổi tiếng của Đài Loan và trên toàn thế giới.

[trở lại mục lục]

Piston

Piston là chi tiết bên trong xi lanh. Vì thế số lượng piston tương ứng với số lượng xi lanh. Đế xi lanh với ống xi lanh tạo thành buồng đốt, nên người ta thường gọi piston là chi tiết bên trong buồng đốt cũng là vì lí do đó. Thân piston được đặt lên dẫn hướng giúp cho piston luôn song song với ống xi lanh. Piston di chuyển là do chênh lệch áp suất không khí bên trong xi lanh như đã giải thích ở phần bên trên.

Máy chiết rót khí nén
Vị trí của piston cũng tương ứng với vị trí của xi lanh

Piston di chuyển theo hành trình tịnh tiến từ trái qua phải. Một hành trình đi của piston cũng tương ứng với lượng dung tích mà ta muốn chiết ra bên ngoài. Với máy chiết 8 vòi tự động, hành trình di chuyển của piston là 0-30cm, tương ứng với định lượng đầu ra từ 500-5000ml.

Máy chiết rót piston 8 đầu
Hệ thống van khí đấu từ máy nén khí ra bộ chuyển đổi rồi đi đến từng xi lanh để piston hoạt động

[trở lại mục lục]

Tủ điện PLC

Tủ điện PLC là nơi chứa đựng tất cả các chi tiết như rơ le, biến tần, công tắc tơ, sensor cảm biến và quan trọng nhất là CPU trung tâm. Tất cả các bộ phận đều được kết nối với CPU. Riêng CPU này được lập trình bằng PLC. PLC (Progammable Logic Controller) là trình điều khiển trung tâm toàn bộ hoạt động của máy móc được viết bằng 1 trong các ngôn ngữ lập trình như: Ladder diagram (LD/LAD), structured text (ST/STL), function block (FB/FBD), instruction list (IL), sequential function chart (SFC), C/C++. 

Tủ điện PLC có nhiều ưu điểm vượt trội so với tủ điện cơ truyền thống như: tối giản hệ thống nút bấm, giảm bớt phần cứng (rơ le, timer, tiếp điểm...), tăng độ chính xác, dễ dàng khoanh vùng khi gặp sự cố, và đặc biệt là khả năng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi như màn hình cảm ứng, điện thoại cảm ứng giúp ta dễ dàng điều khiển thiết bị.

Máy chiết rót mỹ phẩm 8 vòi
Tủ điện trung tâm lập trình PLC điều khiển mọi hoạt động của thiết bị

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực chế tạo máy, Tân Sao Bắc Á rất may mắn khi có được đội ngũ kỹ sư PLC chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và quan thuộc với các loại máy mỹ phẩm lập trình PLC. Vì thế, các máy móc của chúng tôi có sự ổn định và chính xác tương đối cao, đảm bảo yêu cầu về độ bền, độ chính xác và thân thiện với người sử dụng.

[trở lại mục lục]

Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng PLC là thiết bị đầu ra của tủ điện PLC. Khi khởi động máy, màn hình đồng thời cũng sẽ hiển thị tất cả các chức năng điều khiển như: chạy máy, chạy băng tải, tăng giảm băng tải, tốc độ chiết, dung tích chiết,.... Toàn bộ đều hiển thị bằng tiếng Việt.

Để vận hành chức năng nào, ta chỉ cần nhấn chọn chức năng đó là được.Chúng tôi trang bị cho chiếc máy chiết rót tự động 8 vòi này màn hình LCD cảm ứng 65536 màu có kích thước 7 inch, đạt chứng chỉ CE (European Conformity - điều kiện xuất khẩu vào châu Âu) và UL (Underwriters Laboratory - được tổ chức UL kiểm tra và xác nhận độ an toàn). Màn hình có độ phân giải 800 x 480 pixel cho chất lượng hiển thị sắc nét. Đồng thời, độ bền của màn hình cũng được khẳng định với số lần chạm > 10000 lần & dễ dàng thay thế khi có sự cố.

Máy chiết rót PLC tự động
Màn hình LCD 7'' cảm ứng gắn ở cạnh trái máy chiết rót

[trở lại mục lục]

Chúng tôi lựa chọn màn hình đến từ thương hiệu Delta (Đài Loan) - một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp giải pháp tự động hóa trong công nghiệp.

Thông số kỹ thuật màn hình lập trình PLC
CPU Cortex-A8 800MHz
RAM 256 MB
ROM 256 MB
Kết nối 2 cổng COM / 1 cổng COM mở rộng
Hỗ trợ khác mini USB Host để kết nối trực tiếp với USB, máy in và chuột, mini USB client
Chứng nhận CE / UL
Nhiệt độ hoạt động 0 ℃ ~ 50 ℃
Nhiệt độ bảo quản -20 ℃ ~ 60 ℃
Số lần chạm > 10.000 lần
Bảo hành 12 tháng

Băng tải

Băng tải là thành phần không thể thiếu đối với bất kì máy móc mỹ phẩm tự động nào. Băng tải (còn gọi là băng chuyền) có vai trò cung cấp chai, lọ, hũ (đầu vào) cho hệ thống vòi chiết, đồng thời cũng vận chuyển chai, lọ, hũ sau khi chiết xong đến bộ phận đóng gói. Băng tải giúp nâng cao quy trình tự động hóa, hạn chế công nhân tiếp xúc với sản phẩm. Đối với các phòng yêu cầu độ sạch tuyệt đối hoặc các loại sản phẩm dễ nhiễm khuẩn, các loại sản phẩm cần trải qua công đoạn tiệt trùng,.. thì ta cần dùng đến băng tải.

>> Máy chiết rót băng tải tự động

Máy chiết rót mỹ phẩm tự động của chúng ta có 8 vòi, do đó, việc gắn thêm băng tải là lựa chọn tất yếu.

Máy chiết rót băng tải tự động
Băng tải của máy

Nếu hay quan tâm đến lĩnh vực máy móc sản xuất mỹ phẩm, hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng máy chiết piston 8 vòi/máy chiết dịch đặc piston/máy chiết rót khí nén còn được gọi với các tên khác như: máy chiết băng tải 8 vòi tự động, máy chiết rót băng chuyền 8 vòi.

Trong sản xuất, có nhiều loại băng tải như: băng tải cao su, băng tải xích, băng tải PU, băng tải PVC, băng tải lưới inox, băng tải rung, băng tải xoắn ốc,....Tuy nhiên 3 loại băng tải phổ biến nhất ứng dụng trong các máy móc sản xuất mỹ phẩm là: băng tải PU, băng tải xích và băng tải con lăn.

Đối với máy chiết rót khí nén, do dung tích chiết rót lớn (lên tới 5000ml) nên chúng tôi sử dụng băng tải xích nhựa POM (Polyoxymethylene) hay còn được biến đến với cái tên Acetal để đảm bảo sức chống chịu tốt, không bị móp méo, quá tải khi vận chuyển. Nhựa POM có độ cứng rất cao (gần như kim loại), chịu được ăn mòn hóa chất, điện môi, cách điện cách nhiệt tốt, phù hợp với GMP.

Hai bên thành (khung sườn) băng tải có 2 hệ thống thanh chắn ngang (lan can) giúp chai lọ không bị văng ra khi truyền động. Hệ thống lan can này có thể điều chỉnh để mở rộng (khi chiết chai lọ có đế lớn) hoặc co nhỏ lại (khi chiết chai lọ nhỏ) giúp tối ưu thăng bằng cho chai, lọ nhất.

Máy chiết rót hóa mỹ phẩm 8 vòi
Băng tải xích nhựa POM rất cứng cáp và chịu ăn mòn cực tốt

Ở trên thanh chắn ngang của băng tải còn được lắp đặt 2 sensor cảm biến (mắt thần) để nhận biết khi nào chai lọ đến, khi nào vòi chiết đã chiết xong. 2 sensor này truyền tín hiệu trực tiếp về CPU trung tâm. Ngay bên cạnh 2 sensor là 2 xi lanh nhận lệnh tức thì từ CPU để đóng/mở luôn phiên khi chai lọ đến và khi chai lọ được chiết xong. Đây là cơ chế chung của bất kì loại máy chiết rót băng tải tự động nào.

Máy chiết rót dung tích lớn
Băng tải cùng mắt thần cảm biến

[trở lại mục lục]

Thông số kỹ thuật băng tải máy chiết 8 vòi
Tên gọi Băng tải xích nhựa
Vật liệu cấu tạo Plastic POM, khung inox 304
Kích thước 2400 x 200 x 140 mm (Dài x Rộng x Cao)
Nhiệt độ hoạt động -10 - 90oC
Độ rộng lòng mở rộng Tối thiểu 150 mm - Tối đa 200 mm bằng trục vít
Công suất mô tơ 0.75 Kw
Nguồn điện 220V / 50Hz
Tốc độ Điều chỉnh biến tần thông qua PLC
Cơ cấu chuyển động Xên kéo
Bảo hành 12 tháng

Máng vệ sinh

Máng vệ sinh là bộ phận được Máy mỹ phẩm Tân Sao Bắc Á thiết kế tích hợp thêm để giúp cho việc vệ sinh, súc rửa vòi chiết sau mỗi mẻ khuấy được thuận tiện. Máng được làm từ inox 304 với cấu tạo hình chữ nhật có 1 lỗ thoát nước. Chiều dài máng dài hơn chiều dài của 8 vòi chiết 20 cm, chiều rộng 6cm, lòng sâu 5 cm.

Máng vệ sinh được gắn 1 bộ trục có thể kéo ra, kéo vào bằng tay (lưu ý rằng chúng tôi không lập trình điều khiển tự động cho bộ phận này). Sau mỗi mẻ chiết hoặc sau 1 ngày sử dụng, ta cần vệ sinh cho máy. Trước khi vệ sinh, ta kéo vòi máng ra để song song với vòi chiết. Sau đó ta tiến hành khởi động chế độ súc sửa vòi chiết. Sau khi vệ sinh xong, ta đẩy máng vào, sẵn sàng cho lần hoạt động tiếp theo.

Máy chiết rót mỹ phẩm tự động
Máng giúp hạn chế nước chảy từ vòi chiết xuống băng tải khi vệ sinh máy

[trở lại mục lục]

Vòi chiết rót

Vòi chiết rót là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bất kì thiết bị chiết rót nào. Dung tích chiết càng lớn thì đầu vòi chiết càng lớn và ngược lại. Do tiếp xúc trực tiếp với hóa chất mỹ phẩm nên vòi chiết được làm từ inox 316 đảm bảo chống chịu ăn mòn tốt nhất.

Vòi chiết được chúng tôi sử dụng công nghệ chống nhỏ giọt, chống nhiễu tuyệt đối giúp loại bỏ 100% hiện tượng dung dịch bị nhỏ giọt sau một lần chiết. Để làm được điều này, bên phía trên vòi chiết được gắn hệ thống xi lanh 2 chiều tương tự như xi lanh đóng liệu.

Máy chiết mỹ phẩm 8 vòi
Hệ thống vòi chiết chống nhiều được bố trí ngăn nắp, thẳng hàng
Máy chiết rót 8 vòi
Bên dưới vòi chiết có máng thoát nước có thể kéo ra kéo vào khi vệ sinh máy móc

[trở lại mục lục]

Máng chứa nguyên liệu cấp cho vòi chiết

Máng chứa nguyên liệu cấp cho vòi chiết về bản chất là một chiếc bồn chứa liệu thu nhỏ. Bởi vì kích thước khá lớn của máy chiết 8 vòi, nên việc lắp đặt bồn chứa liệu sẽ gây cồng kềnh, mất tính di dộng. Do đó, máng chứa nguyên liệu được chế tạo như một giải pháp thay thế. Phía bên trên máng có gắn 1 ống dây dẫn nguyên liệu từ bồn chứa bên ngoài vào bên trong máng. Đây là giải pháp thường xuyên được áp dụng giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều diện tích, đồng thời tăng tính di động cho máy móc.

Máy chiết rót tự động
Máng cấp nguyên liệu cho vòi chiết (trên cùng) được đấu với 1 ống dẫn liệu từ bên ngoài vào

[trở lại mục lục]

1.3. Điểm đặc biệt trong thiết kế của máy chiết mỹ phẩm 8 vòi

Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, chiếc máy chiết rót băng tải tự động này được chúng tôi sản xuất theo đơn đặt hàng riêng có kết hợp yếu tố phong thủy. Nói từ một góc độ khác, chiếc máy này còn được gọi là máy chiết rót phong thủy. Khi chúng tôi nhận được yêu cầu đặt hàng một chiếc máy chiết rót 8 vòi dùng để chiết nước giặt có yếu tố phong thủy trong đó thì đội ngũ kỹ sư Tân Sao Bắc Á đã tính toán kỹ lưỡng để làm sao phù hợp với ý muốn của khách hàng.

Toàn bộ tổng chiều dài máy là 302 cm, đại biểu bởi chữ "Hưng" (Hưng thịnh, hưng vượng). Trong nhân số học, 302 được mệnh danh là con số thiên thần, đại biểu cho khả năng giao tiếp tuyệt vời, thấu hiểu nhân tình thế thái. Trong Tử vi cổ học, quẻ bói 302 báo hiệu bạn sắp gặp được quý nhân, thời vận hanh thông, thành công sẽ đến.

Máy chiết rót phong thủy
Máy chiết rót phong thủy chỉ có tại Tân Sao Bắc Á
Máy chiết rót mỹ phẩm 4-6-8 vòi
Khoảng cách giữa các vòi chiết là 10cm đại biểu cho "Hỷ sự" và "Tiến bảo"

Máy chiết rót mà lại hợp phong thùy, hợp thời vận thì sẽ càng giúp cho công ty phát triển, ăn nên làm ra, nhân viên vui vẻ phấn đấu làm việc

[trở lại mục lục]

2. Nguyên lí hoạt động của máy chiết rót tự động 8 đầu

Đối với những ai không chuyên về ngành cơ khí máy móc thì sẽ khó hình dung cụ thể nguyên lí hoạt động của các loại máy móc sản xuất mỹ phẩm như máy trộn nhũ hóa, máy chiết rót, máy rút màng co,... Trên thực tế, cách thức hoạt động của các loại thiết bị này không khó như ta tưởng tượng. Nắm bắt được nguyên lí sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về sản phẩm, cũng như dễ dàng vận hành và không bị "mua hới" khi mua máy móc. Nhiều nơi bán hàng không chuyên nghiệp, họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để nói quá về tác dụng của máy móc nhằm đẩy giá sản phẩm lên cao.

Máy chiết rót mỹ phẩm 4-6-8 vòi
Hiểu rõ về sản phẩm có ý định mua là điều rất quan trọng

Nguyên lí vận hành của máy chiết rót 8 vòi tự động nói riêng và các loại máy chiết rót khí nén nói chung như sau:

Như ta đã biết trong phần cấu tạo, máy chiết 8 vòi có 5 loại xi lanh - piston ở 5 vị trí khác nhau (click vào ĐÂY để xem lại phần xi lanh - piston). Cụ thể ta quy ước như sau:

Bảng quy ước các loại xi lanh của máy chiết 8 vòi

Loại xi lanh Tên quy ước Ghi chú
Xi lanh tổng - piston tổng Xi lanh 1 - piston 1  
Xi lanh đóng liệu - piston đóng liệu Xi lanh 2 - piston 2  
Xi lanh chống nhiều - piston chống nhiễu Xi lanh 3 - piston 3  
Xi lanh nâng hạ - piston nâng hạ Xi lanh 4 - piston 4  
Xi lanh của cảm biến chai lọ - piston của cảm biến chai lọ Xi lanh 5 - piston 5 Piston 5.1 là ở phía đầu vào chai lọ. Piston 5.2 là ở phía đầu ra

[trở lại mục lục]

Hoạt động A: Khi ta vận hành máy, chai lọ sẽ theo băng tải đi vào -> sensor cảm nhận được -> piston 5.2 mở ra để chặn đầu dưới -> sau khi đủ 8 chai đi vào thì piston 5.1 mở ra chặn đầu trên để không cho chai lọ tiếp tục đi vào.

Hoạt động B (song song với hoạt động A): xi lanh 4 nâng lên, cao hơn miệng chai lọ khoảng 5-7 cm để chai lọ di chuyển vào -> sau khi cả 8 chai đã đi vào hết thì xi lanh 4 hạ xuống, đưa đầu vòi chiết vào bên trong miệng chai lọ khoảng 3-5 cm.

Hoạt động C (diễn ra ngay tức thời sau hoạt động B kết thúc): piston 1 thực hiện hành trình đi để đẩy nguyên liệu ra ngoài -> piston 2 sẽ ngay lập tức đóng van 3 ngã lại để ngăn không cho liệu tiếp tục tràn xuống -> piston 3 đồng thời mở van chống nhiễu ở vị trí đầu vòi chiết ra để cho nguyên liệu đi qua vòi chiết chảy vào trong chai lọ. Tất cả 3 hành trình của piston 1,2,3 đều diễn ra đồng thời, chính xác không được sai lệch dù chỉ 1 giây.

Hoạt động D (sau hoạt động C): sau khi chiết xong (tức piston 1 kết thúc hành trình đi, bắt đầu hành trình về) -> piston 3 ngay lập tức đóng van chống nhiễu lại-> piston 2 mở van 3 ngã ra để nguyên liệu trào xuống theo hành trình về của piston 1 mà lấp đầy ống định lượng -> sẵn sàng cho hành trình tiếp theo.

Hoạt động E (song song với hoạt động D): piston 4 nâng bộ vòi chiết lên -> piston 5.2 đóng lại để mở đường cho chai lọ theo băng tải di chuyển ra khu vực đóng gói -> sau khi cả 8 chai đã di chuyển xong thì piston 5.2 mở ra tiếp tục chặn đầu dưới. Trong khi đó, sensor 5.1 sau khi đã cảm nhận được chai lọ chiết xong đã di chuyển thì nó sẽ đóng lại để mẻ chai lọ khác đi vào, bắt đầu lần chiết rót tiếp theo.

Nguyên lí hoạt động của máy như một vòng khép kín tuần hoàn. Hoạt động A, B song với nhau -> C ngay sau B -> D sau C -> E song song với D. Tất cả được phối hợp vô cùng nhịp nhàng nhờ bộ điều khiển trung tâm được lập trình bằng PLC chính xác. Sai lệch dung tích cam kết dưới 1%.

Máy chiết rót 8 vòi
5 loại xi lanh - piston, 5 vai trò khác nhau phối hợp nhịp nhàng

[trở lại mục lục]

3. Ứng dụng của máy chiết rót piston 8 vòi

3.1. Chiết dung dịch hóa mỹ phẩm dạng lỏng

Máy chiết rót 8 vòi tự động thích hợp cho chiết dung dịch dạng lỏng như xịt khoáng, nước hoa hồng, lotion, dung dịch vệ sinh, nước rửa tay,....Tuy nhiên nếu chỉ cần chiết mức dung tích nhỏ (từ 1000ml đổ lại) thì ta nên chọn các loại máy chiết rót khác có kích thước nhỏ hơn, vừa đáp ứng được nhu cầu lại vừa tiết kiệm được chi phí.

3.2. Chiết dung dịch dạng gel

Dung dịch dạng gel về cơ bản sẽ khó chiết hơn dung dịch dạng lỏng một chút bởi chúng ta biết dạng del thì độ kết dính, độ sệt và độ nhớt cao hơn. Nếu ta lựa chọn phải các loại máy chiết rót giá rẻ không đảm bảo thì lúc chiết xong sẽ có các hiện tượng như giọt gel còn tràn xuống, chiết không dứt khoát. 

Với bộ máy nén khí mạnh mẽ kết hợp với hệ thống xi lanh, piston cùng đầu chiết chống nhiễu, máy chiết 8 vòi tự động có thể chiết rót tốt các loại dung dịch dạng gel như: sữa rửa mặt, kem trộn, kem dưỡng, dầu gội, sữa tắm, kem bôi da,...Không chỉ vậy, với các loại gel đặc thì chúng tôi có thể thiết kế thêm hệ thống bồn khuấy gia nhiệt hoặc vòi chiết gia nhiệt để giúp việc chiết rót nhanh chóng, dễ dàng, không bị mắc, nghẽn, chiết thiếu, chiết thừa.

Máy chiết dung dịch dạng lỏng
Dung dịch dạng lỏng, gel - Ảnh minh họa

[trở lại mục lục]

3.3. Ứng dụng khác

Bên cạnh dung dịch hóa mỹ phẩm, dược phẩm, các loại chất lỏng trong ngành sản xuất thực phẩm đồ uống như nước khoáng, nước giải khát, nước có ga, dầu ăn, tương ớt, nước mắm,...cũng đều chiết được bằng chiếc máy này.

Tuy nhiên, đây không phải là chiếc máy chiết rót vạn năng, không phải tất cả các loại dung dịch nó đều có thể chiết được. Những loại dung dịch có tính ăn mòn inox 304/316 cao như axit sunfuric loãng, axit clohidric thì không thể chiết được mà cần có giải pháp đặc biệt khác. Nếu bạn đang sản xuất hoặc có ý định sản xuất các loại sản phẩm đặc biệt như vậy thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0989 193 888 để cùng trao đổi và tìm ra giải pháp máy móc thích hợp.

Nếu cần chiết rót các sản phẩm đặc biệt hoặc cần chế các loại máy đặc biệt không giống với thiết kế chung thì Máy mỹ phẩm Tân Sao Bắc Á là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tìm đến

[trở lại mục lục]

4. Hướng dẫn vận hành máy chiết rót 8 vòi

4.1. Trước khi vận hành

Trước khi vận hành máy, chúng ta lưu ý kiểm tra kỹ các yếu tố dưới đây:

+ Máy được vệ sinh sạch sẽ, không còn liệu của mẻ cũ. Chú ý kiểm tra phần đầu ống chiết xem có bị bít tắc gì không (nhiều trường hợp do không vệ sinh sau khi sử dụng dẫn đến việc nguyên liệu để qua đêm bị cô lại và bít lại đầu ống); kiểm tra và đảm bảo băng tải sạch sẽ, không bị dính bẩn, dính nguyên liệu rớt ra.

+ Sau khi kiểm tra ngoại quan ok, ta cấp điện cho máy, tiến hành bật nút khởi động và test một số chức năng trên màn hình PLC (không cần test hết) để đảm bảo máy hoạt động bình thường (Lưu ý lúc này van nguyên liệu vẫn khóa, ta chưa cấp nguyên liệu cho máy).

+ Tiếp theo, ta tiến hành cài đặt các thông số theo quy trình sản xuất và cấp nguyên liệu cho máy để tiến hành chiết rót.

Máy chiết rót khí nén

[trở lại mục lục]

4.2. Trong khi vận hành

Trong quá trình vận hành máy, bạn lưu ý:

+ Không rời khỏi máy trong suốt quá trình vận hành.

+ Trong khoảng 2-3 lần chiết rót đầu tiên, sau khi chai lọ được chiết rót xong, ta kiểm tra lại một lần nữa bằng cảm quan và bằng cân tiểu li để chắc chắn rằng các chai được chiết rót mức dung tích bằng nhau và sai số trong ngưỡng cho phép (<1%).

+ Nếu máy có bất kì sự cố nào, bạn phải bình tĩnh quan sát, nhìn nhận vấn đề, sau đó ấn nút tạm ngưng hoạt động trên màn hình PLC để kiểm tra. Ngay bên dưới màn hình PLC đã bố trí sẵn một nút dừng khẩn cấp để giúp ta dừng máy ngay lập tức. 

Lưu ý: tuyệt đối không được rút nguồn điện (trừ trường hợp hỏa hoạn) bởi vì việc rút nguồn điện đột ngột có thể gây ra rất nhiều hậu quả không mong muốn như: dữ liệu bị mất, các thông số cài đặt bị đảo lộn, máy hoạt động không bình thường sau khi khởi động lại. Mặc dù những trường hợp như vậy ít khi xảy ra (vì chúng tôi đã cố gắng tối ưu máy) nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan.

4.3. Sau khi vận hành

Sau khi vận hành, ta chú ý vệ sinh máy sạch sẽ và tắt máy theo đúng quy trình: đưa màn hình chính về trang chủ -> tắt máy (vặn nút khởi động về chế độ OFF) -> rút nguồn.

[trở lại mục lục]

5. Những lưu ý khi vệ sinh máy chiết dịch lỏng tự động

5.1. Thời điểm cần phải vệ sinh

Tổng hợp thời điểm cần vệ sinh máy chiết rót

STT Thời điểm cần vệ sinh Lý do
1 Máy để trong kho lâu ngày Đảm bảo bề mặt sạch sẽ, đầu chiết, máng dẫn liệu không bị nhiễm bận, nhiễm bụi (nhất là bụi mịn)
2 Máy đưa vào hoạt động lần đầu tiên Loại bỏ bụi bẩn còn tồn dư lúc sản xuất máy
3 Cuối ngày làm việc Đảm bảo máy sạch sẽ, sẵn sàng cho ngày làm việc tiếp theo
4 Sau mỗi mẻ chiết nguyên liệu khác nhau (VD: mẻ trước chiết sữa tắm, mẻ sau chiết dầu gội) Phải vệ sinh thật kỹ và xúc rửa lâu hơn bình thường, không để các nguyên liệu tác động, phản ứng chéo lần nhau gây biến đổi đặc tính vốn có
5 Máy di chuyển ra ngoài khu vực phòng sạch Loại bỏ bụi bẩn và các vi khuẩn có hại bám vào máy trong lúc di chuyển

[trở lại mục lục]

5.2. Dung dịch dùng để lau chùi

Dung dịch lau chùi giúp loại sạch sâu bụi bẩn, các vết mảng bám và vi khuẩn bám trên bề mặt máy. Tuy nhiên không phải loại dung dịch nào cũng có thể sử dụng để vệ sinh máy móc thiết bị mỹ phẩm. Chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng sử dụng cồn công nghiệp từ 70-90 độ vệ sinh máy được sạch sẽ và an toàn. Với các bề mặt trung tâm, băng tải, xi lanh thì ta có thể dùng cồn 70 độ; còn đối với vòi chiết rót thì ta nên sử dụng cồn 90 độ như vậy sẽ đảm bảo hơn. Trong trường hợp không có hoặc hết mất cồn, ta có thể dùng nước ấm 70-75 o để thay thế tạm thời.

Chú ý: không sử dụng các dung dịch như nước lau kính, nước tẩy rửa để vệ sinh máy.

Máy chiết rót 8 vòi tự động
Sử dụng cồn 70 - 90o vệ sinh là an toàn nhất

[trở lại mục lục]

5.3. Vật liệu vệ sinh

Vật liệu vệ sinh cũng là điểm cần chú ý nếu muốn giữ bề mặt thiết bị sáng bóng, bền màu. Do bề mặt của máy chiết 8 vòi là inox rất dễ bị xước, nên ta không chọn loại vải có bề mặt sần sùi như vải bò hoặc khăn mặt (chúng tôi thấy nhiều đơn vị rất không chú ý điều này) mà cần chọn vải mịn, rẻ mịn để lau chùi thì mới giúp cho bề mặt sạch sẽ, sáng bóng và không bị xước xát. Nhất là màn hình LCD, ta cần phải hết sức chú ý.

Kinh nghiệm bán máy: Cùng là một chiếc máy chiết rót 8 vòi chúng tôi bán cho công ty A chiết rót sữa tắm, công ty B chiết rót nước giặt. Công ty A sử dụng 3 năm vẫn như mới, còn công ty B thì máy bị cũ, xỉn màu, xây xước màn hình, băng tải. Cả 2 đều thiết kế phòng sạch chuẩn GMP, nhân viên đều được hướng dẫn vệ sinh. Nhưng hỏi ra mới biết, công ty A sử dụng vải sạch mịn để lau chùi và vệ sinh rất đúng thời gian; còn công ty B thì lại tùy ý sử dụng bất kì rẻ lau nào và không vệ sinh đều đặn định kỳ.

[trở lại mục lục]

5.4. Chú ý khác

+ Kéo máng vệ sinh ra sau đó tiến hành xúc rửa ống dẫn, vòi chiết.

+ Nếu cần thiết thì có thể tháo rời các bộ phận như piston, băng tải, vòi chiết, máng dẫn nguyên liệu ra để vệ sinh. Nhất là khi chiết các loại sản phẩm khác nhau thì việc vệ sinh phải thật sự kỹ càng.

+ Đảm bảo máy đã sẵn sàng cho ngày làm việc tiếp theo.

Máy chiết rót 8 vòi tự động

Có thể bạn chưa biết: Van chống nhiễu và lò xo có kích thước nhỏ, rất dễ bị thất lạc nên khi tháo vòi chiết để vệ sinh thì phải chú tâm nhé!

[trở lại mục lục]

6. Thông số kỹ thuật của máy chiết rót 8 vòi tự động

Bảng thông số kỹ thuật đầy đủ của máy chiết rót 8 vòi tự động

Thông số Chi tiết Ghi chú
Tên gọi chính thức Máy chiết rót 8 vòi tự động  
Tên gọi khác Máy chiết băng tải tự động 8 vòi; Máy chiết piston 8 vòi tự động; Máy chiết khí nén 8 vòi tự động  
Xuất sứ Việt Nam - Công ty TNHH máy móc thiết bị Tân Sao Bắc Á  
Kích thước tổng 3020 x 850 x 1600 mm (Dài x rộng x cao)  
Số vòi chiết 8 vòi inox 304/ 316 Tùy sản phẩm chiết rót và yêu cầu đặt hàng
Đường kính vòi chiết 12 mm Có thể thay thế đầu vòi chiết kích thước khác
Phạm vi chiết rót 500 - 5000 ml  
Sản lượng 24 - 40 chai/phút ~ 1440 - 2400 chai/giờ Tùy vào dung tích chiết rót
Điện áp 220 - 380 V /50Hz  
Sai số chiết rót + - 1%  
Trọng lượng 300 kg Có gắn bánh lái 4 chân di chuyển
Áp suất khí 0.6 - 0.8 Mpa (6-8 Bar)  
Công suất 1200 W  
Nhiệt độ hoạt động 0 - 50 oC  
Chất liệu cấu tạo Inox SUS 304/316  
Bảo hành 12 tháng toàn quốc bằng phiếu bảo hành Thay thế, sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành
Máy nén khí 50 L Japan Compressor MFG. CO.,LTD Nhật Bản
Xi lanh AirTac Đài Loan
Băng tải    
Loại băng tải Băng tải xích nhựa  
Vật liệu chế tạo Plastic POM, khung inox 304  
Kích thước 2400 x 200 x 140 mm (Dài x Rộng x Cao)  
Độ rộng lòng mở rộng Tối thiểu 150 mm - Tối đa 200 mm bằng trục vít  
Công suất mô tơ 0.75 Kw  
Tốc độ Điều chỉnh biến tần thông qua PLC  
Cơ cấu chuyển động Xên kéo  
Màn hình LCD   Lập trình PLC
CPU Cortex-A8 800MHz  
RAM 256 MB  
ROM 256 MB  
Kết nối 2 cổng COM / 1 cổng COM mở rộng  
Hỗ trợ khác mini USB Host để kết nối trực tiếp với USB, máy in và chuột, mini USB client  
Chứng nhận CE / UL  
Số lần chạm > 10.000 lần  

[trở lại mục lục]

7. Địa chỉ bán máy chiết 8 vòi tự động uy tín

7.1. Đối với khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh

Trong những năm trở lại đây, ngành công nghiệp chế tạo máy móc đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Trong đó, việc tập trung nguồn lực tự sản xuất máy móc chủ yếu ở miền Nam (đặc biệt là ở Hồ Chí Minh); còn ở miền Bắc, các doanh nghiệp lại chủ yếu là phân phối các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc hoặc cũng có thể là nhà phân phối của các doanh nghiệp chế tạo máy trong miền Nam.

Nếu như bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể ghé đến địa chỉ của công ty Tân Sao Bắc Á tại F12/4 Liên Ấp 5-6, Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP HCM để nhìn tận máy máy móc tại xưởng sản xuất và trực tiếp làm việc với đội ngũ kỹ sư kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Máy làm mỹ phẩm
Tân Sao Bắc Á - Địa chỉ sản xuất máy mỹ phẩm uy tín, giá rẻ

Với thâm niên 12 năm trong lĩnh vực chế tạo máy móc mỹ phẩm, Tân Sao Bắc Á chắc chắn sẽ là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo. Hotline tư vấn: 0989 193 888

[trở lại mục lục]

7.2. Đối với khách hàng ở các tỉnh thành khác

Đối với khách hàng ở các tỉnh thành khác, chúng tôi có hệ thống các nhà phân phối máy móc trên toàn quốc. Nhờ hệ thống logistic ngày càng mở rộng, việc vận chuyển hàng hóa Bắc - Nam giờ không còn là vấn đề nữa. Dù bạn ở Cà Mau, Đà Nẵng, Hà Nội hay Cao Bằng,...chúng tôi cũng đều chuyển máy đến tận xưởng rồi cử kỹ thuật viên đến lắp máy và hướng dẫn vận hành cho quý đơn vị. Tổng đài giải đáp thắc mắc 0989 193 888 của chúng tôi sẽ rất vui mừng khi được giải đáp các câu hỏi từ bạn.

8. Chú ý khi mua máy chiết rót tự động

8.1. Trước khi mua máy

Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo máy móc mỹ phẩm, chúng tôi đã gặp gỡ và bán hàng cho hàng nghìn khách hàng khác nhau từ Nam ra Bắc không phân biệt B2B hay B2C. Dưới đây là những lưu ý mà chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi mua máy móc sãn xuất mỹ phẩm:

Check-list bỏ túi trước khi mua máy sản xuất mỹ phẩm

STT Ghi chú Giải thích
1 Chắc chắn về đặc tính sản phẩm Nắm chắc về đặc tính sản phẩm giúp ta chọn được thiết bị chiết rót thích hợp. Ví dụ như dung dịch dạng đặc thì bồn chứa liệu cần có chức năng khuấy trộn và gia nhiệt cả bồn và vòi chiết; dung dịch có 2 thành phần mà bạn không muốn chúng hòa tan vào với nhau thì cần có 2 bồn chứa, mỗi bồn chứa đấu nối với 1 vòi chiết.
2 Rõ ràng về mức thể tích và sản lượng cần chiết rót Bạn cần tính toán cho cả hiện tại và tương lai mở rộng sản xuất. Khi lựa chọn máy móc, ta không chỉ quan tâm đến mức sản lượng mong muốn của hiện tại, mà ta cần tính toán xem trong 1-3 năm tới tình hình sản xuất sẽ thay đổi như thế nào. Và ghi nhớ, luôn đặt dư ra khoảng 20-30% công suất so với hiện tại.
3 Tìm hiểu kỹ các thông tin về máy móc cần mua Bạn nên chú ý các thông tin về đặc điểm cấu tạo, nguyên lí hoạt động và thông số kỹ thuật. Hiểu rõ về sản phẩm không chỉ giúp bạn tự tin hơn khi đàm phán mà còn đánh giá được về "mức độ thật tâm" trong khâu tư vấn của bên bán máy. Bạn có thể tham khảo các trang web như: tansaobaca.com, maymypham.vn, tasaba.vn để tìm đọc về sản phẩm mong muốn.
4 Gọi điện hỏi kỹ bên bán máy Đây là điều rất cần thiết. Qua cuộc điện thoại, bạn không chỉ đánh gia được "mức độ thật tâm" của bên bán, mà bạn còn có thể trực tiếp trao đổi với họ các thông tin về sản phẩm của bạn, mức sản lượng mà bạn mong muốn để có được các thông tin hữu ích. Bạn có thể gọi đến số hotline 0989 193 888 để chúng tôi hỗ trợ 24/7 luôn nhé.
5 Trực tiếp đến xưởng sản xuất Đây là điều mà, nếu có thể, chúng tôi luôn khuyên khách hàng như vậy. Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử. Nếu bạn có thể ghé thăm xưởng sản xuất của chúng tôi tại F12/4 Liên Ấp 5-6, Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP HCM thì bạn sẽ được chứng kiến không chỉ một mà hàng chục loại máy chiết, máy nhũ hóa, máy rút màng,.... Bạn cũng sẽ được trực tiếp test máy để cảm nhận và đánh giá về sản phẩm mình chuẩn bị mua.

[trở lại mục lục]

8.2. Trong khi mua máy

Check-list bỏ túi trong khi mua máy mỹ phẩm

STT Ghi chú Giải thích
1 Xác nhận lại với bên bán về leadtime từ lúc đặt hàng đến lúc nhận được sản phẩm tại xưởng Việc này rất quan trọng vì liên quan đến tiến độ sản xuất, kế hoạch sản xuất của bạn
2 Làm việc với bên bán về thời gian mà họ lắp đặt chạy thử máy móc xong xuôi tại xưởng của bạn Việc lắp đặt chạy thử máy móc nhanh thì một vài tiếng, chậm thì một vài ngày sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc sản xuất kinh doanh của công ty bạn
3 Rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng Càng rõ ràng càng giúp 2 bên bảo vệ quyền lợi của mình. Chú ý các điiều khoản về thời gian giao hàng, đặc tính sản phẩm và các điều khoản bảo hành
4  Nhắc bên bán lựa chọn nhà vận chuyển uy tín (nếu bên bán lo khâu vận chuyển) hoặc tự bạn phải tìm bên vận chuyển làm ăn có trách nhiệm (nếu bên bạn nhận vận chuyển) Có rất nhiều trường hợp máy móc vận chuyển đường dài bằng tàu hỏa hoặc xe tải, lúc gửi hàng thì rất đẹp đến khi nhận được hàng thì lại móp méo, xước xát các cạnh, thâm chí có trường hợp còn bị hỏng mô tơ, vỡ màn hình LCD

[trở lại mục lục]

8.3. Sau khi mua máy

Sau khi mua máy, ta chú ý:

+ Đề nghị bên bán hướng dẫn kỹ càng cách thức vận hành, vệ sinh và bảo trì máy móc.

+ Khi có sự có gì, hãy liên hệ ngay với bên bán để được hỗ trợ, không tự ý sửa chữa khi chưa chắc chắn.

+ Việc vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy phải được thực hiện định kỳ thì mới giúp máy móc bền lâu.

Máy chiết rót khí nén 8 vòi

[trở lại mục lục]

9. Giải pháp thay thế khi chưa đủ điều kiện trang bị máy chiết piston 8 đầu

Mục đích của việc trang bị máy chiết rót piston 8 vòi tự động là để chiết rót dung tích lớn với số lượng nhiều. Nếu bạn chưa có điều kiện trang bị, hãy thử các giải pháp khác dưới đây:

9.1. Trang bị máy chiết rót băng tải tự động loại ít vòi hơn (2-4 vòi)

Thay vì việc trang bị 8 vòi chiết, ta có thể giảm số lượng vòi chiết xuống từ 2-4-6 vòi chiết. Như vậy thì giá thành sản xuất của chiếc máy sẽ giảm, phù hợp với khả năng tài chính. Để đảm bảo sản lượng đầu ra thì ta chỉ cần chiết nhiều lần hơn là được.

Tân Sao Bắc Á cung cấp tất cả các loại máy chiết rót tự động 1 vòi, máy chiết rót tự động 2 vòi, máy chiết rót tự động 4 vòi, 6 vòi, 8 vòi, 12 vòi,....theo yêu cầu sản xuất riêng.

Máy chiết rót mỹ phẩm tự động 6 vòi
Máy chiết rót mỹ phẩm tự động 6 vòi là giải pháp thay thế giúp tiết kiệm chi phí 

[trở lại mục lục]

9.2. Sử dụng máy chiết rót thủ công dung tích lớn

Không phải ai cũng có đủ tiền để đầu tư máy móc tự động, nên chúng tôi vẫn liên tục sản xuất các loại máy chiết rót thủ công dung tích lớn, dung tích vừa, dung tích nhỏ. Chẳng hạn như trong trường hợp này, ta có thể trang bị 1 chiếc máy chiết rót thủ công dạng đứng có 2 vòi rồi cho 1 công nhân ngồi chiết liên tục -> chiết xong thì bỏ lên băng tải đến khu siết nắp hoặc không thì có 1 công nhân khác tiến hành siết nắp luôn. Nếu vẫn chưa đáp ứng sản lượng thì tăng từ 2 lên 4 và sử dụng 2 công nhân chiết rót liên tục.

Máy chiết rót bán tự động
Sử dụng các loại máy chiết rót thủ công dung tích lớn là một giải pháp rất khả thi giúp tiết kiệm kinh phí

Tuy nhiên, khi chiết thủ công bằng tay như vậy thì ta cần chú ý đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh của sản phẩm.

[trở lại mục lục]

10. Giải đáp nhanh những thắc mắc xoay quanh máy mỹ phẩm 8 vòi

Dưới đây là những thắc mắc xoay quanh máy chiết 8 vòi tự động có băng tải mà chúng tôi đã tổng hợp từ các câu hỏi của khách hàng:

Máy chiết rót 8 vòi

Máy có bao nhiêu chế độ hoạt động?

Trả lời: Máy có 2 chế độ hoạt động: chế độ chiết tự động với băng tải hoặc chế độ chiết bán tự động (ở chế độ này băng tải không hoạt động, thay vào đó ta cần công nhân liên tục cấp chai cho máy).

Có thể điều chỉnh tốc độ và dung tích chiết để chiết nhanh hơn được không?

Trả lời: bạn có thể thay đổi dung tích chiết rót và tốc độ di chuyển của băng tải trong phần cài đặt các thông số trước khi chạy máy. Dung tích chiết rót dao động từ 500-5000ml.

[trở lại mục lục]

Các bộ phận nào của máy chiết rót tự động 8 vòi có thể tháo rời khi vệ sinh?

Trả lời: 4 bộ phận có thể tháo rời khi vệ sinh bao gồm: băng tải, vòi chiết, xi lanh, ống dẫn nguyên liệu. Đây là những bộ phận chính cần được vệ sinh kỹ. Các bộ phận khác cũng có thể tháo rời như: máy nén khí, tủ điện, màn hình LCD tuy nhiên chỉ khi gặp sự cố ta mới nên tháo các bộ phận này ra kiểm tra bởi vì đây là các bộ phận có nhiều chi tiết phức tạp, cần chuyên môn kỹ thuật cao nếu không sẽ rất dễ khiến máy hoạt động không ổn định.

Máy có giao diện tiếng Việt không? Tôi có thể chuyển đổi ngôn ngữ trong quá trình sử dụng không?

Trả lời: ngôn ngữ mặc định của máy là tiếng Việt do các kỹ sư Việt Nam của Tân Sao Bắc Á lập trình bằng PLC. Về chức năng chuyển đổi ngôn ngữ (từ Việt -> Anh, Việt -> Trung,...) hoàn toàn có thể lập trình được. Nếu bạn đang cần chức năng đó thì hãy gọi ngay tới số hotline 0989 193 888 để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm nhé.

Thời gian bảo hành như thế nào?

Trả lời: sản phẩm được bảo hành 12 tháng trên toàn quốc và bảo trì trọn đời sử dụng. Trong thời gian bảo hành, nếu máy móc gặp sự cố gì thì bạn sẽ được sửa chữa và thay thế miễn phí các linh kiện.

[trở lại mục lục]

Sau khi hết thời hạn bảo hành mà máy móc của tôi hỏng thì phải làm thế nào?

Trả lời: Nếu như máy móc của bạn gặp trục trặc khi hết thời hạn bảo hành thì hãy liên hệ ngay với Tân Sao Bắc Á qua số hotline 0989 193 888. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng hết mình từ Bắc vào Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn gia hạn thời gian bảo hành sản phẩm khi sắp hết hạn. Các mốc bảo hành có thể gia hạn là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 15 tháng, 18 tháng và 24 tháng.

Tôi có thể dùng máy để chiết các loại dung dịch khác nhau không?

Trả lời: Máy có thể chiết được 99% các loại dung dịch hóa mỹ phẩm hiện đang có trên thị trường như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước giặt, nước rửa tay, dầu nhớt,.... Tuy nhiên, nếu chiết các loại dung dịch khác nhau thì bạn cần chú ý vệ sinh thật sạch sẽ trước khi sử dụng.

Độ bền của máy trung bình khoảng bao lâu

Trả lời: Máy được chế tạo hoàn toàn từ inox 304/316 nên chỉ cần bạn sử dụng đúng cách, vệ sinh định kỳ và kết hợp với bảo trì, bảo dưỡng đúng thời hạn thì máy có thể sử dụng ít nhất 10 năm.

[trở lại mục lục]

Chai lọ hũ của tôi có cần phải yêu cầu đặc biệt gì để phù hợp với chiếc máy này không?

Trả lời: đây là dòng máy chiết rót dung tích lớn từ 500-5000ml nên chai lọ của bạn cần đảm bảo yêu cầu về chiều cao, bán kính đáy chai  (vì độ rộng lòng băng tải là từ 150 - 200mm). Bên cạnh đó, độ rộng miệng chai cũng phải đủ lớn (tùy theo dung tích chiết cũng như loại đầu vòi chiết sử dụng) để nguyên liệu có thể đi xuống một cách dễ dàng.

Tôi có thể đến địa chỉ nào để xem và test máy trực tiếp?

Trả lời: chỉ cần bạn liên hệ và ghé thăm xưởng sản xuất Tân Sao Bắc Á tại địa chỉ F12/4 Liên Ấp 5-6, Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP HCM thì chúng tôi sẽ chuẩn bị máy móc sẵn sàng để bạn đến quan sát và trực tiếp test máy.

[trở lại mục lục]

✔️ Bảo hành 12 tháng toàn quốc với tất cả sản phẩm bán ra.

✔️ Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời quá trình sử dụng.

✔️ Máy mỹ phẩm Tân Sao Bắc Á chuyên gia công chế tạo, đặt hàng các dòng máy mỹ phẩm chuẩn GMP phục vụ sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm.

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ: F12/4 Liên Ấp 5-6, Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Chi nhánh 2: 118 Đường G7 Phường Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 - 028 2241 8459 - Fax: 028 3960 2613
Mobile: 0989 193 888
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website: www.maymypham.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây