Máy khuấy trộn nhũ hóa mỹ phẩm 50 - 1000 L
Đăng ngày 17-06-2021 02:52:00 AM 521 Lượt xem
Thông tin sản phẩm

Mã sản phẩm: TSBAMK2

Khối lượng: 100 kg

Máy khuấy trộn nhũ hóa mỹ phẩm là thiết bị cực kì quan trọng để làm đồng đều các thành phần nguyên liệu, tránh hiện tượng phân tầng tách lớp. Máy trộn nhũ hóa với hệ thống cánh khuấy và cánh nhũ tốc độ cao sẽ nghiền cắt cực nhỏ các phân tử đến kích thước chỉ vài µm (micromet), nhờ vậy chúng dễ dàng hòa tan vào với nhau.

Hotline/Zalo báo giá tốt nhất: 0989 193 888 (Dương).

[Mục lục]
1. Máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm là gì?
2. Có mấy loại máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm?
3. Ưu điểm cấu tạo 4. Thông số kỹ thuật
5. Địa chỉ bán máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm uy tín
6. Thắc mắc xoay quanh


Với mức thu nhập ngày càng tăng, nhu cầu cho các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cũng ngày một tăng. Việt Nam là một trong những thị trường đầy tiềm năng về các loại mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng. Nếu bạn đang có ý định hoặc đã bắt tay vào sản xuất mỹ phẩm, thì việc đầu tư máy móc trang thiết bị cần thiết là điều không thể thiếu.

Máy móc sản xuất mỹ phẩm bao gồm rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất và đóng vai trò then chốt để tạo ra sản phẩm hoàn mỹ đúng theo công thức và tỷ lệ phối trộn thì đó chính là máy khuấy trộn nhũ hóa mỹ phẩm.

1. Máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm là gì?

Máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm là thiết bị chuyên dụng để nhũ hóa, khuấy trộn và hòa tan các hợp chất khác nhau có trong hỗn hợp dung dịch mỹ phẩm; từ đó sẽ tạo thành thể nhũ tương thống nhất theo tỷ lệ phối trộn.

Nếu như sản xuất mỹ phẩm mà không trang bị máy khuấy nhũ hóa thì sản phẩm thường gặp hiện tượng phân tầng tách lớp, không mịn và xuất hiện kết tủa. Điều này xảy ra bởi trong quá trình khuấy đảo, các phân tử dầu nhẹ nhất sẽ nổi lên trên, sau đó đến phân tử nước và cuối cùng là các chất khác khác.

Đồng thời, do không được nghiền cắt đến kích thước đủ nhỏ (mức nano hoặc micromet) nên các phân tử không thể kết hợp với nhau hoàn toàn. Chính vì thế chỉ sau một thời gian thì nhũ tương sẽ bị phân tầng tách lớp, không đạt đủ độ dẻo dai cần thiết.

Máy khuấy trộn nhũ hóa mỹ phẩm
Thao tác lắp đặt vận hành máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm tại xưởng khách hàng

2. Có mấy loại máy khuấy trộn nhũ hóa?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đó là máy khuấy nhũ hóa thườngmáy nhũ hóa chân không

Máy nhũ hóa thường

Máy khuấy nhũ hóa thường được trang bị 4 chức năng cơ bản gồm: khuấy trộn, nhũ hóa, gia nhiệt, vét đáy vét thành. Đây là bốn chức năng quan trọng và cần thiết nhất để sản phẩm đạt được tỷ lệ hài hòa cân đối về mặt cấu trúc và tính năng. Bốn chức năng này có thể hoạt động đồng thời hoặc độc lập.

Bồn khuấy trộn nhũ hóa
Bồn khuấy trộn dung dịch - Ảnh chụp tại xưởng sản xuất của khách hàng

Máy khuấy nhũ hóa chân không

Máy nhũ hóa chân không có cấu tạo tương tự như máy nhũ hóa thường nhưng được bổ sung thêm chức năng hút chân không. Nhờ vậy, máy có khả năng hút hết các bọt khí sản sinh, giúp các phân tử nhanh chóng bị nghiền cắt nhỏ. Nhờ vậy, sản phẩm sẽ liên tục sản sinh giao diện mới cho đến khi hoàn thành và có màu sắc đẹp rất đẹp, bóng bẩy. Bên cạnh đó, môi trường chân không còn giúp loại bỏ vi khuẩn và nấm vi sinh có hại giúp đảm bảo an toàn vệ sinh.

Máy trộn hút chân không là loại máy làm mỹ phẩm tối ưu nhất, hội tụ tất cả các công nghệ tiên tiến của ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm toàn cầu để tạo ra những sản phẩm vượt trội về chất lượng, hình thức, đủ khả năng cạnh tranh với các sác phẩm nhập ngoại tại Việt Nam.

Xem thêm: Máy nhũ hóa chân không mới nhất 2021

Máy nhũ hóa chân không mỹ phẩm
Máy nhũ hóa chân không đơn 50L (không bồn phụ)
Máy nhũ hóa chân không
Máy khuấy nhũ hóa chân không kép (bồn chính và 2 bồn phụ)

3. Ưu điểm cấu tạo của máy trộn nhũ hóa

Chất liệu cấu tạo 100% từ inox 304/316 chất lượng cao

Sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm nói chung yêu cầu rất cao về độ sạch. Các loại bồn khuấy trộn mỹ phẩm do Tân Sao Bắc Á sản xuất, 100% nguyên liệu là inox 304 và 316. Đối với các lớp vỏ bên ngoài thì dùng inox 304; riêng đối với những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu như cánh khuấy, lòng bồn bên trong được làm từ inox 316 đảm bảo khả năng chống chịu ăn mòn tốt nhất.

Nhờ vậy, sản phẩm của chúng tôi luôn sáng bóng, dễ dàng vệ sinh và có độ bền ít nhất 5 năm.

Máy khuấy nhũ hóa
Các bộ phận của máy trộn nhũ hóa làm từ inox 304/316 sáng bóng, chất lượng cao

Tích hợp công nghệ lập trình điều khiển mới nhất hiện nay

Đối với dòng sản phẩm chủ lực là bồn khuấy, máy khuấy, chúng tôi không ngừng nghiên cứu và đưa vào các công nghệ mới. Tất cả hoạt động của máy đều được lập trình PLC tự động (Progammable Logic Controller) thay vì tủ điện cơ truyền thống.

PLC là giải pháp mới giúp tinh gọn các chi tiết linh kiện so với tủ điện cơ truyền thống, đồng thời tích hợp màn hình cảm ứng hiển thị tất cả mọi chức năng thay vì bố trí các phím bấm vật lý. Trình điều khiển PLC của máy khuấy trộn dung dịch được các kỹ sư Tân Sao Bắc Á viết bằng ngôn ngữ Ladder diagram (LD/LAD) chuyên dụng. Nhờ có PLC, ta có thể dễ dàng khoanh vùng vấn đề khi gặp sự cố.

Máy trộn nhũ hóa chân không
Màn hình điều khiển vận hành máy cảm ứng được lập trình PLC

Màn hình hiển thị có giao diện tiếng Việt thân thiện cho người sử dụng, đồng thời có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,... Bên cạnh đó, thiết bị này cũng được trang bị nút dừng khẩn cấp giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ phát sinh.

Nhờ được lập trình PLC mà việc vận hành sản phẩm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, không còn bị rối loạn vì quá nhiều nút bấm truyền thống như trước kia.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm kinh phí, chúng tôi sẽ trang bị tủ điện cơ cho máy. Đầy đủ chức năng như tủ điện PLC, chỉ có điều việc thao tác sẽ phức tạp hơn một chút mà thôi.

Máy khuấy trộn nhũ hóa giá rẻ
Tủ điện nút bấm vật lý truyền thống

Cánh khuấy đảo chiều linh hoạt lên đến 240 vòng/phút

Cánh khuấy là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến chất lượng mẻ khuấy. Với số vòng quay mạnh mẽ lên đến 240 vòng/phút, các phân tử sẽ va chạm hỗ độn với nhau, va chạm với cánh khuấy và thành bồn khiến chúng bị nghiền nhỏ, vỡ ra. Đồng thời, cánh khuấy chuyển động ngược chiều cũng tạo ra lực li tâm liên tục kéo và đẩy nguyên liệu từ trên xuống đáy vị trí cánh nhũ và ngược lại.

Bồn khuấy trộn mỹ phẩm gồm có cánh khuấy trong và cánh khuấy ngoài. Cánh trong được bắt cùng trục với cánh nhũ còn cánh ngoài được bắt cùng trục với cánh vét. Cánh khuấy có thể gồm 4x6 cánh (4 cánh trong, 6 cánh ngoài); 6x6 hoặc 6x8. Tất cả đều được làm từ inox 316 độ dày 4-6-8 ly tùy vào dung tích của bồn.

Máy khuấy trộn nhũ hóa mỹ phẩm
Máy nhũ hóa chân không 300L - Ảnh tại xưởng sản xuất Tân Sao Bắc Á

Cánh nhũ cực đại xé nhỏ tất cả mọi phân tử

Nguyên liệu sau khi được nghiền cắt nhỏ trong bồn khuấy sẽ theo vòng xoáy ly tâm mà cánh khuấy tạo ra chuyển động xuống đáy bồn, va chạm với khe hở bánh răng nơi đặt cánh nhũ. Nếu như ở khâu trước đó, các nguyên liệu chỉ bị cắt nhỏ tương đối thì đến đây, dưới lực tác động nhũ cực đại lên đến 3000 vòng/phút, 2 dao cắt rô-to và stato của cánh nhũ sẽ xé nhỏ và nghiền ép mọi phân tử đến kích thước chỉ vài micromet.

Nhờ vậy, chúng ta sẽ có được một mẻ khuấy hoàn hảo, dung dịch mỹ phẩm được đánh cực mịn, cực đều, không bao giờ gặp phải tình trạng lắng đọng, kết tủa hay phân tầng tách lớp.

Máy nhũ hóa đồng hóa chân không giá rẻ
Hoàn thiện máy nhũ hóa chân không mỹ phẩm tại xưởng sản xuất

Cánh vét khít giúp vệ sinh máy dễ dàng

Để nguyên liệu không bị dính vào thành bồn hoặc bám đáy cả khi khuấy trộn và khi vệ sinh, bồn đồng hóa mỹ phẩm được trang bị thêm cánh vét làm từ teflon chịu nhiệt và hóa chất ăn mòn chuẩn GMP. Có tổng cộng 6 cánh, 4 cánh làm nhiệm vụ vét thành trên, thành dưới; 2 cánh còn lại để vét bên dưới đáy.

Nếu như không có cánh vét thì một phần nguyên liệu sẽ bị bám dính gây lãng phí và có thể ảnh hưởng đến chất lượng chung của mẻ khuấy.

Bơm hút chân không mạnh mẽ tạo ra sự khác biệt

Khi các hợp chất tác dụng với nhau sẽ sinh ra rất nhiều bọt khí, nhất là đối với các sản phẩm như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt. Nếu như không có bơm chân không để hút hết các bọt khí này thì theo quá trình khuấy, chúng sẽ sản sinh và tích tụ ngày càng nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian của mẻ khuấy.

Máy đống hóa chân không đảm bảo hút hết bọt khí phát sinh, tăng tốc độ của 1 mẻ khuấy nhanh gấp 1,5-2 lần so với khuấy trộn nhũ hóa thông thường.

Máy khuấy trộn chân không
Bơm chân không (ngoài cùng từ trái vào)

Tích hợp sẵn chức năng gia nhiệt giúp tăng tốc khuấy trộn

Khi nhiệt độ tăng lên thì tốc độ phản ứng của các hợp chất cũng tăng lên. Nếu như trước đây, người ta thường phải làm nóng dung dịch bên ngoài trước sau đó mới cấp vào bồn thì bây giờ việc gia nhiệt đã đơn giản hơn rất nhiều.

Có 2 phương pháp gia nhiệt thường dùng đó là gia nhiệt bằng thủy dịch hoặc gia nhiệt bằng hơi.

Gia nhiệt bằng thủy dịch gồm có gia nhiệt bằng dầu hoặc nước. Gia nhiệt bằng dầu cho mức nhiệt độ đốt nóng cao hơn (lên đến 300 độ C) nhưng thời gian đốt nóng của lâu hơn. Gia nhiệt bằng nước cho mức nhiệt tối đa 100 độ C, thời gian nóng nhanh hơn, dễ dàng thay thế hơn.

Nếu như bạn lựa chọn gia nhiệt bằng điện trở thì bồn khuấy sẽ được gắn thêm điện trở (tùy dung tích bồn) để đốt nóng. Nếu như lựa chọn gia nhiệt bằng hơi thì hơi nóng sẽ được đưa vào từ nguồn cấp hơi bên ngoài.

Các ưu điểm khác của máy trộn nhũ hóa

+ Máy có hệ thống ben nâng hạ bằng thủy lực chắc chắn với độ mở lớn lên đến 700-800mm giúp kéo dãn hoàn toàn cánh khuấy cánh nhũ ra khỏi bồn chứa.

+ Bồn chứa được thiết kế 3 lớp gồm lớp tiếp xúc liệu làm từ inox 316, lớp gia nhiệt inox 304 và lớp bảo ôn cách nhiệt làm từ inox 304. Lớp bảo ôn cách nhiệt giúp bảo vệ người vận hành không bị bỏng lỡ chẳng may chạm vào bồn khi đang có nhiệt độ cao.

+ Phía bên dưới bồn có hệ thống van xả đáy giúp dễ dàng loại bỏ dung dịch thừa khi vệ sinh. Đồng thời bồn có thể xoay lật 135 độ giúp việc vệ sinh gọn nhẹ hơn rất nhiều.

+ Tất cả mô tơ được bố trí gọn gàng có nắp che phủ thẩm mỹ.

+ Hệ thống bồn chính bồn phụ và sàn cho công nhân thao tác có thể tháo rời khi vận chuyển lắp đặt.

+ Các linh kiện như biến tần, mô tơ, rơ le, contactor, màn hình LCD,....được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Đài Loan.

Máy khuấy nhũ hóa Tân Sao Bắc Á
Máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm chuẩn GMP được bàn giao tại nhà máy của khách hàng

4. Thông số kỹ thuật của máy nhũ hóa kem mỹ phẩm

Bảng thông số

Tên gọi Thông số
Loại máy Máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm
Dung tích bồn nhũ 50-100-200-300-500-1000L
Nguồn điện 380V-50Hz
Kích thước bồn nhũ 680*680*720mm (D*R*C) (loại 200L)
Chất liệu bồn nhũ 3 lớp: lớp trong inox 316, lớp giữa - ngoài inox 304
Gia nhiệt Thủy dịch/hơi nước, điện trở 7KW
Công suất motor nhũ 2.2Kw, 3HP
Công suất motor khuấy 1.5Kw
Công suất motor vét thành 1.5Kw
Kích thước 2200*850*2680 mm (D*R*C)
Trọng lượng 200kg

5. Địa chỉ bán máy nhũ hóa - đồng hóa mỹ phẩm uy tín

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong nghề, công ty Tân Sao Bắc Á là một trong những địa chỉ tin cậy tại TP. HCM, Hà Nội, Nam Định, Cần Thơ về máy móc thiết bị sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm. Đối với dòng sản phẩm máy khuấy nhũ hóa, bạn sẽ nhận được các quyền lợi sau:

+ Tư vấn miễn phí về sản phẩm để thiết kế theo yêu cầu phù hợp với mong muốn của bạn.

+ Đến trực tiếp xưởng sản xuất của chúng tôi tại F12/4, Liên ấp 5-6, Ấp 6, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, HCM để quan sát quá trình chế tạo máy, đồng thời trực tiếp test máy bằng sản phẩm của bạn đến khi nào ưng thì thôi.

+ Sản phẩm được bảo hành miễn phí 12 tháng trên toàn quốc.

+ Giao hàng tận xưởng, miễn phí lắp đặt.

+ Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và hỗ trợ bảo trì máy trọn đời.

+ 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu có lỗi của nhà sản xuất.

+ Chiết khấu hấp dẫn cho các đơn hàng tiếp theo.

Hotline/Zalo: 0989 193 888 (Dương)

Địa chỉ bán máy khuấy nhũ hóa
Máy khuấy nhũ hóa được đóng gói rất kỹ càng

6. Giải đáp thắc mắc xoay quanh máy khuấy, bồn khuấy

Q1: Máy có dung tích bao nhiêu?

Trả lời: Dung tích của máy khuấy trộn dung dịch không giới hạn từ 50-1000L. Mức dung tích phổ biến của bồn nhũ hóa là từ 100-300L. Đối với loại máy nhũ hóa chân không có bồn phụ, dung tích bồn phụ thường bằng 50-70% dung tích của bồn chính

Q2: Máy có thể sản xuất những loại mỹ phẩm nào?

Trả lời: máy nhũ hóa phù hợp cho tất cả các loại dung dịch hóa mỹ phẩm, dược phẩm trên thị trường hiện nay. Tất cả các sản phẩm tiêu chuẩn ISO, GMP, HACCP,...đều được sản xuất từ chiếc máy này

Q3: Cần bao nhiêu người vận hành máy?

Trả lời: chỉ cần 1 người vận hành và giám sát sự hoạt động của máy trong quá trình vận hành

Q4: Giá bán của máy trộn nhũ hóa mỹ phẩm là bao nhiêu?

Trả lời: Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 193 888 để được tư vấn kỹ hơn và báo giá theo sản phẩm

Q5: Bao lâu thì bồn khuấy cần được vệ sinh?

Trả lời: sau mỗi mẻ khuấy khác nhau hoặc cuối ngày làm việc, ta nên dùng khăn khô mềm mịn tẩm gồn 70 độ để lau chùi vệ sinh bề mặt máy. Định kỳ 3 tháng/lần ta nên vệ sinh kỹ càng toàn bộ máy. Định kỳ 6-9 tháng nên tiến hành bảo dưỡng máy.

Q6: Máy nhũ hóa đặt cố định hay có bánh xe di chuyển?

Trả lời: máy được gắn bánh xe di chuyển tiện lợi qua các bộ phận khác nhau


Hotline đặt hàng máy khuấy trộn nhũ hóa mỹ phẩm 24/7: 0989 193 888 - Mr. Dương

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây