Mua máy chiết rót cần lưu ý gì?

May chiet rot 13 1

Mua máy chiết rót cần lưu ý gì? Một câu hỏi không phải ai cũng biết. Việc sử dụng máy chiết rót trong sản xuất đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong ngành sản xuất và đóng chai lọ. Nhưng không phải ai cũng biết cách để lựa chọn ra cho mình 1 sản phẩm phù hợp với mục tiêu sử dụng. Vậy khi mua máy chiết rót chúng ta cần quan tâm đến điều gì? Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 5 điều mà bạn cần lưu ý trước khi mua máy chiết rót để phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí nhé.

1. Nguyên liệu chiết rót của bạn là gì ? Mua máy chiết rót cần lưu ý gì?

Hiện nay, có rất nhiều loại nguyên liệu chiết rót như nước trái cây, nước suối, dầu ăn ,nước rửa chén, rượu, bia, xì dầu … mỗi loại đều có mỗi đặc tính khác nhau và sẽ phù hợp với những loại máy chiết khác nhau:

 • Đối với nguyên liệu dạng lỏng: Đây là loại nguyên liệu dễ chiết nhất trong các nguyên liệu chiết rót. Nguyên liệu dạng lỏng thường có độ nhớt thấp do đó, chúng có thể di chuyển dễ dàng hơn trong hệ thống ống và bơm chiết rót. Bên cạnh đó, nguyên liệu dạng lỏng thường không gây nghẽn hoặc tắc nghẽn trong các hệ thống này và dễ dàng hòa tan hoàn toàn, giúp cho quá trình chiết rót diễn ra một cách suôn sẻ.

Xem máy chiết rót chất lỏng phù hợp

MÁY CHIẾT RÓT 4 VÒI PHUN TỰ ĐỘNG

MÁY CHIẾT RÓT CHAI NƯỚC SUỐI

 • Đối với nguyên liệu dạng sệt như siro, nước sốt, tương ớt, mứt … Sản phẩm dạng sệt có độ đặc cao hơn dạng lỏng, cần lực lượng lớn hơn để di chuyển qua các ống và bơm chiết rót. Chúng cũng thường bị nghẽn và gây tắc nghẽn trong hệ thống bơm và ống dẫn. Hơn nữa, các thành phần bên trong sản phẩm dạng sệt thường không được hòa tan hoàn toàn, dẫn đến sự tách lớp khi chiết rót. Vì vậy, cần lựa chọn máy chiết rót phù hợp để xử lý tốt các nguyên liệu dạng sệt.

Xem Máy chiết rót phù hợp để chiết chất sệt tại đây

MÁY CHIẾT RÓT DẦU NHỚT TỰ ĐỘNG

MÁY CHIẾT RÓT KEM DƯỠNG

 • Ngoài ra, nếu như sản phẩm của bạn có khả năng ăn mòn cao thì nên cân nhắc lựa chọn chất liệu inox 316 thay vì inox 304 .Điểm khác biệt chính giữa Inox 304 và Inox 316 là Inox 316 chứa thêm thành phần Molypden (Mo), giúp tăng khả năng chống ăn mòn, đặc biệt trong môi trường có nồng độ muối cao hoặc chứa axit mạnh như axit clohidric (HCl) và axit sulfuric (H2SO4). Vì vậy, khi sử dụng cho các loại nguyên liệu có tính chất ăn mòn cao, như trong sản xuất hóa chất, thực phẩm, thuốc, hoá dược, thì Inox 316 sẽ là sự lựa chọn an toàn và đáng tin cậy hơn.

May chiet rot 10 1

 

2. Năng suất chiết rót của máy là bao nhiêu ?

 • Để tính toán năng suất của máy chiết rót, bạn cần biết lượng sản phẩm có thể chiết ra trong một đơn vị thời gian. Ví dụ, nếu máy chiết rót có tỷ lệ chiết rót là 50 ml/giây, thì năng suất của máy là 180 lít/giờ.
 • Tuy nhiên, năng suất thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đặc tính của nguyên liệu, lớp bảo vệ sản phẩm, kỹ thuật chiết rót, vận tốc chiết rót, áp suất và nhiệt độ. Do đó, để tính toán năng suất chính xác, bạn nên tham khảo thông số kỹ thuật của máy và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết rót cụ thể.

3. Dụng cụ đựng của bạn là gì ?

 • Kích cỡ và hình dạng của dụng cụ đựng có thể ảnh hưởng đến quá trình chiết rót: Nếu kích cỡ và hình dạng của chai, túi, bình không phù hợp với máy chiết rót, chúng có thể gây ra sự cố trong quá trình chiết rót hoặc gây mất thời gian và làm giảm năng suất.

MÁY CHIẾT RÓT

4. Nên chọn máy tự động, bán tự động hay thủ công ?

Việc chọn máy chiết rót tự động, bán tự động hay thủ công phụ thuộc vào nhu cầu sản xuất của bạn:

 • Nếu sản xuất của bạn đòi hỏi sản lượng lớn và tiết kiệm thời gian, thì nên chọn máy chiết rót tự động hoặc bán tự động. Những loại máy này có khả năng chiết rót nhanh hơn và không cần nhiều sự can thiệp của con người, giúp tiết kiệm thời gian và nhân công.

Xem thêm:

MÁY CHIẾT RÓT 6 VÒI TỰ ĐỘNG BƠM PISTON

MÁY CHIẾT RÓT BÁN TỰ ĐỘNG

 • Tuy nhiên, nếu sản xuất của bạn không quá lớn và không đòi hỏi sự chính xác cao, bạn có thể sử dụng máy chiết rót thủ công để tiết kiệm chi phí và không gian.

Xem thêm máy chiết rót thủ công:

MÁY CHIẾT RÓT BẰNG TAY

 • Vì vậy, bạn cần xác định sản lượng sản xuất của mình và tính toán các yếu tố như thời gian, chi phí, nhân công và chất lượng sản phẩm để lựa chọn loại máy chiết rót phù hợp.

 

CẦN LƯU Ý KHI MUA MÁY CHIẾT RÓT

5. Nên ưu tiên giá cả hay chất lượng ?

 • Giá cả là một yếu tố quan trọng mà khi mua máy chiết rót cần lưu ý vì nó ảnh hưởng đến ngân sách của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng giá của máy không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét khi chọn máy chiết rót phù hợp. Bạn cần phải xem xét tất cả các yếu tố khác như công suất, chất lượng, hiệu suất, độ bền và độ tin cậy của máy trước khi quyết định mua.
 • Nếu bạn chọn một máy rẻ hơn, nhưng chất lượng kém hoặc không đáng tin cậy, bạn có thể gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng và phải chi tiêu nhiều hơn để sửa chữa hoặc thay thế máy. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua máy chiết rót vì đây là một đầu tư quan trọng và tác động đến năng suất và chất lượng sản phẩm của bạn.

Xem thêm : Ưu điểm nổi bật khi ứng dụng dây chuyền chiết rót vào sản xuất

Xem thêm:

MÁY CHIẾT RÓT CHAI THỦY TINH 4 VÒI TỰ ĐỘNG

MÁY CHIẾT RÓT 2 VÒI TỰ ĐỘNG

MÁY CHIẾT RÓT 1 VÒI TỰ ĐỘNG

 

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ : F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459 – Fax: 028 39.602.613
Mobile: 0989193888 – 0985467398
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website:  www.tasaba.vn  – www.tansaobaca.com – maymypham.vn

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989193888
Liên hệ