Tư vấn mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sản xuất

Mua máy chiết rót dựa vào tính chất nguyên liệu  (1)

Hiện nay, máy chiết rót được coi là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất. Đây là thiết bị có chức năng chiết rót dung dịch vào chai lọ một cách chính xác trong mọi lĩnh vực từ mỹ phẩm, thực phẩm, hóa chất, dược phẩm,…
Khi áp dụng sản phẩm này vào sản xuất sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, gia tăng năng suất làm việc .
Với công nghệ hiện đại, ngày nay máy chiết rót được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất có thể chiết rót được liên tục trong nhiều giờ với độ chiết rót cao giúp tang năng suất sản xuất, giá cả cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Nếu như bạn đang cần tìm một máy chiết rót cho doanh nghiêp mình. Tuy nhiên, chưa biết mua máy chiết rót phù hợp với nhu cầu sản xuất thì đừng lo Tân Sao Bắc Á sẽ giới thiệu đến bạn một số tiêu chí quan trọng khi đầu tư vào mua máy chiết rót nhé.

I. Lựa chọn mua máy chiết rót dựa vào tính chất nguyên liệu 

1. Độ nhớt của sản phẩm

 • Đầu tiên, cần xác định nguyên liệu có độ nhớt cao hay thấp. Nó là chất lỏng thấp như nước hay là đặc sệt như bột? Nếu là chất sệt thì có hạt hay không và hạt to hay nhỏ. Đây là bước quan trọng để lựa chọn máy chiết rót phù hợp.
 • Nói chung, máy chiết rót trọng lực phù hợp với các sản phẩm có độ nhớt tương đối thấp như nước. Và máy chiết rót piston hoạt động tốt với các sản phẩm có độ nhớt trung bình. Máy chiết rót đẳng áp sẽ phù hợp với các loại nước có gas hơn. Các loại nguyên liệu dạng bột, hạt thì phù hợp với máy chiết rót dạng chiết trục vít.
 • Ngoài ra, nguyên liệu chiết rót của bạn cần phải được xử lý trong môi trường cụ thể. Đối với các chế phẩm sinh học hoặc dược phẩm cần phải chiết rót trong môi trường vô trùng. Các sản phẩm hóa chất cần được trang bị hệ thống cháy nổ. Tất cả đều được thực hiện trong môi trường kín và tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất sạch đạt chuẩn GMP.

 

Mua máy chiết rót dựa vào tính chất nguyên liệu 
Mua máy chiết rót dựa vào tính chất nguyên liệu

 

 

2. Loại chai lọ, bao bì chiết rót

 • Điều quan trọng khi mua các thiết bị chiết rót là phải xác định được kiểu chai, lọ, túi, bao bì cần chiết. Bạn chiết rót vào chai hay bao bì? Nếu bạn chiết rót vào chai thì chai bao nhiêu ml, hình dạng gì và chất liệu nào?
 • Bạn sử dụng chai nhựa hay thủy tinh? Và bạn sử dụng loại nắp nào? Bạn có thể tham khảo dây chuyển chiết rót và đóng nắp tại công ty chúng tôi, chúng tôi còn cung cấp cả máy dán nhãn bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
 • Xác định trước tất cả các nhu cầu trên sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi hơn với nhà cung cấp. Thật tuyệt vời khi dây chuyền chiết rót linh hoạt thay đổi chai lọ với nhiều kích thước khác nhau.
 • Tùy vào quy mô sản xuất của doanh nghiệp quý khách lựa chọn máy chiết rót tự động hay bán tự động, vẫn còn phân vân và cần tư vấn chuyên sâu hơn quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0989193888 nhé.

3. Dựa vào mức độ tự động hóa của dây chuyền sản xuất – Chọn máy chiết rót tự động hay bán tự động 

 • Lên kế hoạch số lượng cần sản xuất trong một ngày, tuần, tháng, năm để có thể dễ dàng tính toán và đo lường được tốc độ sản xuất bao nhiêu sản phẩm một phút/giờ của máy chiết rót bạn cần mua.
 • Nếu như bắt đầu sản xuất với quy mô nhỏ thì nên dùng những dòng máy chiết rót thủ công hoặc hơn nữa là máy chiết rót bán tự động. Điều này vừa tiết kiệm được vốn đầu tư ban đầu vừa tiết kiệm được thời gian sản xuất. Ngược lại, nếu như quy mô lớn thì nên lựa chọn những dòng máy chiết rót tự động.

 

>>>> Xem thêm: MÁY CHIẾT RÓT NƯỚC GIẶT

II. Lựa chọn mua máy chiết rót dựa vào tính linh hoạt của sản phẩm

1. Lựa chọn máy chiết rót dạng tuyến tính hay dạng mâm xoay 

 • Máy chiết rót dạng tuyến tính hoạt động bằng cách đổ đầy chai theo một đường thẳng có thể là 1 hoặc 6 chai cùng lúc( tùy vào số vòi được thiết kế). Dạng máy này phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do giá thành thấp.
 • Dòng máy này cũng linh hoạt để thay đổi các dạng chai khác nhau, dễ dàng thay đổi kích thước và dung tích chiết bằng việc chỉnh sửa một vài thao tác trên máy mà không cần đến việc tháo rời hay thay đổi bộ phận nào.
 • Trong khi đó, máy chiết rót mâm xoay lại có giá thành cao hơn, quy trình vận hành thì phức tạp hơn và không dừng khẩn cấp nếu có phát sinh trường hợp nào. Hơn nữa, việc thay đổi chai lọ chiết lại mất nhiều thời gian hơn do phải tháo rời và thay đổi các bộ phận có thể tốn thêm chi phí. Nhưng nói đi cũng phải nói lại máy có ưu điểm vượt trội là năng suất cao, công suất lớn đòi hỏi khối lượng sản xuất cao.
 • Độ chính xác của các loại máy chiết rót
 • Đây được xem là ưu điểm của máy chiết rót, đối với từng loại máy độ chính xác sẽ khác nhau. Đây là thông số đáng chú ý khi chọn mua một máy chiết rót tùy vào nhu cầu sản xuất.
 • Hiện nay, đa số các máy đều sử dụng điều khiển PLC để kiểm soát máy chiết rót định lượng, các kỹ sư của Tân Sao Bắc Á đã lập trình sẵn các thông số nên việc chiết rót sẽ được đồng đều và độ chính xác cũng cao.

>>>> Xem thêm: MÁY CHIẾT RÓT CHAI NƯỚC SUỐI

2. Tính linh hoạt tích hợp vào dây chuyền sản xuất khác

 • Một điểm cần chú ý khi mua máy chiết rót phù hợp là khả năng linh hoạt của chúng để có thể tích hợp được vào dây chuyền sản xuất của bạn hoặc trong tương lai. Mặc dù bạn có dự tính sẽ mua thêm các thiết bị khác hay không, chúng cũng rất quan trọng đối với hiệu quả tổng thể của một dây chuyền sản xuất để tránh việc không xây dựng được dây chuyền sản xuất sau này.
 • Nhìn chung, các loại máy chiết rót tự động hiện nay đều được thiết kế căn chỉnh để tích hợp một cách dễ dàng còn những máy chiết rót bán tự động và thủ công thì khó có thể kết hợp được.

3. Chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng

 • Hãy tìm đến những nhà cung cấp có thể hiểu được mong muốn, hiểu được nhu cầu sản xuất và tài chính của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng giải pháp bạn đang đầu tư đang mang lại lợi ích trước mắt và dài hạn trong tương lai. Và chắc chắn chúng nằm trong một phần của chiến lược triển khai sẽ phát triển cùng doanh nghiệp để đảm bảo lợi ích tối đa dài hạn.

 

II. Lựa chọn mua máy chiết rót dựa vào nguyên lý hoạt động của máy chiết rót

Máy chiết rót định lượng hoạt động dựa trên 3 nguyên lý cơ bản:

1. Nguyên lý chiết rót đẳng áp

 • Ở nguyên lý này, các chai lọ sẽ chứa đầy CO2, van chiết rót sẽ được mở ra khi áp suất bên trong chai, lọ bằng với áp suất của môi trường. Nguyên liệu sẽ được chiết đầy vào chai, lọ nhờ vào sự chênh lệch áp suất đến mức chiết rót đã thiết lập trước đó.
 • Van chiết rót sẽ đóng lại nếu như hết nguyên liệu hoặc không có chai lọ, quy trình này được thực hiện theo chu kỳ đến khi hoàn tất. Thưởng chỉ khi chiết các dung dịch có gas thì người ta mới cần đến nguyên lý này nhằm giảm đi sự hao hụt khi chiết rót chất lỏng có nạp khí CO2.

2. Chiết rót định lượng bằng trọng lực

 • Nguyên liệu sẽ tự động chảy vào từ cao xuống thấp nhờ vào trọng lực. Thể tích chiết rót được thiết lập sẵn thời gian chiết và dừng hoặc thiết lập nhờ sự chênh lệch áp suất dòng chảy.
 • Các dòng máy áp dụng nguyên lý áp suất thường, thích hợp để chiết rót các loại chất lỏng có độ nhớt thấp, không yêu cầu cao về độ chính xác.

3. Nguyên lý chiết rót định lượng chân không

 • Chai lọ được kết nối với bộ phận chân không( hút sạch không khí trong chai), sự chênh lệch áp suất giữa chai và phễu chứa giúp chất lỏng chảy vào bên trong chai.
 • Khác với nguyên lý định lượng bằng áp suất thường phễu chứa sẽ được đặt trên cao, ở nguyên lý này được sử dụng khi phễu chứa không thể đặt trên cao được.

III. Địa chỉ bán máy chiết rót uy tín giá rẻ

Tân Sao Bắc Á đã hoạt động trong nghề hơn 10 năm từ năm 2009 đến nay cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chung tôi cung cấp và lắp đặt máy đóng gói, dây chuyền sản xuất trong đó có máy chiết rót.

1. Cung cấp máy chiết rót cho mọi nhu cầu, mọi sản phẩm

 • Nhu cầu chiết rót của mọi khách hàng sẽ khác nhau cung như mọi sản phẩm sẽ có thiết kế khác nhau. Đây là một trong những lý do chúng tôi phải liên tục học hỏi và trao đồi thêm nhiều kiến thức để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.
 • Dù là sản phẩm chiết rót lỏng hay sệt, quy mô lớn hay nhỏ, Tân Sao Bắc Á cũng có thể cung cấp máy chiết rót tốt nhất cho khách với giá cả phải chăng.

2. Tìm kiếm thiết bị chiết rót phù hợp

 • Nhờ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm có chuyên môn cao, chúng tôi có thể cung cấp các dây chuyền chiết rót cá nhân hóa, tùy chỉnh thiết bị để phù hợp nhất với sản phẩm cụ thể của từng khách hàng.

3. Quan tâm chất lượng- Giá thành phù hợp với sản phẩm

 • Trên tư cách là nhà sản xuất và lăp đặt thiết bị, chúng tôi tập trung vào nâng cao chất lượng sản phẩm. Đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong công ty và đạt tiêu chuẩn sản xuất công nghiệp. Đảm bảo cung cấp đến khách máy chiết rót đạt yêu cầu và tốt nhất.

 

>>>> Có thể bạn quan tâm:

MÁY CHIẾT RÓT SỮA TẮM DẦU GỘI ĐẦU

MÁY CHIẾT RÓT TÀU HỦ 2 VÒI TỰ ĐỘNG

 

Hình ảnh máy chiết rót 6 vòi

Máy chiết rót 6 vòi tự động  
Máy chiết rót 6 vòi tự động

 

Video vận hành máy chiết rót:

 

Hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ mua máy chiết rót phù hợp cho nhu cầu của mình nhé, cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé:

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ : F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459 – Fax: 028 39.602.613
Mobile: 0989193888 – 0985467398
Email: congtytansaobaca@gmail.com

Website:  www.tasaba.vn  – www.tansaobaca.com – maymypham.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989193888
Liên hệ