Những điều cần biết trước khi mua máy chiết rót mỹ phẩm

Mưt 4

 

Hiện nay, các sản phẩm ở dạng dung dịch rất đa dạng về màu sắc, đặc tính và thành phần. Việc nghiên cứu và tìm hiểu cấu tạo máy chiết rót luôn được nhiều công ty quan tâm. Đây được xem là lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao do nhu cầu sử dụng của khách hàng lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu giải pháp công nghệ cho lĩnh vực chiết rót dạng dung dịch.

 

Cấu tạo máy chiết rót

Máy chiết rót nước, rượu, mỹ phẩm, bia,… đã và đang làm sản phẩm cần thiết với mỗi đơn vị sản xuất kinh doanh. Để đảm bảo quá trình lắp đặt và vận hành máy đạt tiêu chuẩn chất lượng thì cần phải đảm bảo cấu tạo máy chiết rót luôn chất lượng.

Công dụng của máy chiết rót: là sản phẩm với thiết kế đặc biệt để sang chiết, định lượng dung dịch dạng lỏng như nước, mỹ phẩm, bia, rượu vào chai, lọ, bình, hũ,… Với cấu tạo máy chiết rót tự động hay bán tự động tham gia vào quá trình sản xuất thì cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhân công, tăng nhanh năng suất và hạ giá thành sản phẩm.

Cấu tạo máy chiết rót: được gọi một cái tên chung là máy chiết rót nhưng bên trong đó còn có nhiều các công đoạn khác như xúc rửa chai, chiết rót, đóng nắp rồi cần phải dán nhãn co màng, in hạn sử dụng, đóng thùng và chuyển đến nơi tiêu thụ.

Vì thế mà khi lắp đặt sản phẩm này thì không chỉ tính mặt bằng lắp đặt chúng mà cần tìm hiểu cấu tạo máy chiết rót và cả mặt bằng lắp đặt toàn bộ các thiết bị liên quan trong nhà xưởng của bạn.

Lưu ý khi tìm hiểu về cấu tạo máy chiết rót

Để hiểu hơn về cấu tạo máy chiết rót, hãy xem nguyên lý hoạt động của nó trước tiên. Cũng như những chiếc máy chiết rót thủ công không cần dùng điện, máy sử dụng nguyên lý chiết rót áp suất thường. Nguyên lí này dựa trên nguyên tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai do sự chênh lệch về độ cao.

Vì vậy, máy chiết rót được thiết kế vô cùng đơn giản, gồm có 3 phần chính:

Phễu chứa dung dịch: vì sử dụng nguyên lý áp suất thường nên việc đặt phễu trên cao là điều rất dễ hiểu. Phễu chứa có thể tích tối đa khoảng 50kg giúp cho năng suất của máy cải thiện hơn rất nhiều.

Cần gạt: khi chúng ta gạt cần gạt thì sẽ mở đường cho dung dịch từ phễu chứa chảy xuống. Cần gạt có thiết kế thêm tay cầm nhựa ở đầu giúp việc cầm nắm dễ dàng hơn và có thể làm việc lâu mà không bị mỏi.

Ống chiết dung dịch: khi chúng ta gạt cần gạt thì dung dịch sẽ được chảy từ phễu xuống ống chiết và chảy vào lọ đựng dung dịch.

Vì máy được làm toàn bộ từ inox 304 chống gỉ sét, độ bền cao và cấu tạo máy chiết rót đơn giản nên việc vệ sinh máy cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần  tháo rời các bộ phận của máy và dùng nước sạch khoảng 70 độ C để rửa sạch máy, sau đó dùng khăn khô lau sạch rồi lắp lại máy.

 

Máy chiết rót 6 vòi

Các loại máy chiết rót với cấu tạo hiện đại

Máy chiết rót sử dụng bơm bánh răng: cấu tạo máy chiết rót bơm bánh răng tự động với 8 đầu bơm phù hợp cho công việc chiết rót tại các nhà máy mỹ phẩm, hóa chất,… Dòng máy này được làm từ hợp kim nhôm và thép không gỉ, kích thước có thể thay đổi theo các kích thước khác nhau của chai. Máy được điều khiển qua màn hình cảm ứng LCD, dễ điều chỉnh và rất tiện dụng.

Máy chiết rót bằng bơm piston: máy chiết rót bằng bơm piston hiệu quả cao trong phương pháp làm đầy đối với các chất lỏng có độ nhớt cao như dầu ăn, dầu máy,… Máy được điều khiển bằng các motor điện servo, cho kết quả chính xác trong chiết định lượng. Đồng thời, nó thích hợp với nhiều sản phẩm mang tính công nghệ tự động đo lường.

Bơm piston hoạt động hiệu năng cao với tính ổn định và linh hoạt. Màn hình cảm ứng hỗ trợ đầy đủ các thao tác điều khiển và cài đặt. Đồng thời, thiết bị có cơ chế bảo vệ chống chảy tràn, và không bao bì. Có nghĩa là khi không có chai ở bằng tài thì quá trình chiết rót không thực hiện.

Máy chiết rót sử dụng bơm trục vít: cấu tạo máy chiết rót bơm trục vít thường thiết kế với 8 đầu bơm cho các sản phẩm dầu nhớt. Mỗi đầu được điều khiển qua một cơ chế độc lập với độ chiết rót chính xác cao. Đồng thời, máy hoạt động không phát sinh việc trào và tắc bét.

Người sử dụng cũng vận hành rất dễ dàng qua màn hình cảm ứng ngay trước máy. Việc cân chỉnh tốc độ và thời gian cùng với đó là thích hợp cho nhiều loại chai là ưu điểm của máy chiết rót này.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT MUA MÁY

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á

Địa chỉ: F12/4, Đường Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459
Hotline/ Zalo: 0989 193 888 – 0985 467 398
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website: tansaobaca.comtasaba.vn
Facebook: facebook.com/tansaobaca
YouTube: youtube.com/@tansaobaca

0/5 (0 Reviews)
0989193888
Liên hệ