Tìm hiểu quy trình sản xuất tinh dầu thiên nhiên

Quy trình sản xuất tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu hiện nay không còn là sản phẩm xa lạ đối với con người: tinh dầu giúp khử khuẩn, làm sạch không khí, tạo hương thơm; tinh dầu giúp thư thái đầu óc, giảm stress ; tinh dầu giúp làm đẹp, chăm sóc da,..

Tinh dầu giúp điều trị các vấn đề về sức khỏe cho con người như: viêm, nấm , hô hấp…Hầu hết tất cả các loại tinh dầu đều chỉ sử dụng ngoài da, nhưng hiện nay trên thị trường đã có một số loại có thể uống trực tiếp, tuyệt đối an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, để uống trực tiếp vào cơ thế, bắt buộc phải trải qua một quy trình sản xuất hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắt về an toàn.

Tinh dầu thiên nhiên
Tinh dầu thiên nhiên

CÁC PHƯƠNG PHÁP TẠO RA TINH DẦU (THỦ CÔNG VÀ MÁY MÓC).

 • Từ ngày xa xưa, con người đã biết tạo ra tinh dầu bằng phương pháp thủ công, bằng việc dùng củi than để nấu, chưng cất, hoặc giả, ép…với phương pháp này mặc dù ưu điểm là chi phí thấp, con người có thể chủ động làm ra một lượng khá nhỏ để sử dụng cho gia đình…
 • Tuy nhiên cũng có khá nhiều nhược điểm như: Số lượng tinh dầu tạo ra ít, ko đều qua thời gian, chất lượng tinh dầu ko đảm bảo vì liều lượng nguyên liệu cũng như thời gian, nhiệt độ chưng cất ko đều, khâu đóng gói và bảo quản thủ công, về lâu dài sẽ làm giảm chất lượng tinh dầu…!
 • Ngày nay, xã hội phát triển ngày càng cao, máy móc công nghệ bắt đầu được ưa chuộng và được đưa vào sản xuất ngày càng thịnh hành hơn. Đặc biệt, ngành thực phẩm nói chung, ngành tinh dầu nói riêng, luôn được ưu tiên về chất lượng và vấn đề vệ sinh an toàn, nên quy trình sản xuất khép kín luôn được cân nhắc.
 • Với việc đưa máy móc công nghệ vào quy trình sản xuất tinh dầu, mặc dù chi phí ban đầu bỏ ra khá cao và cần những người thợ có kinh nghiệm để vận hành máy, tuy nhiên lại có khá nhiều ưu điểm: Lượng tinh dầu sản xuất nhiều trong một thời gian ngắn, thành phần nguyên liệu và thời gian chưng cất được cân đo cài đặt chính xác, khâu đóng gói và bảo quản cũng được kiểm soát chặt chẽ, vì vậy chất lượng tinh dầu được đảm bảo cả về chất và lượng,…đêm đến khách hàng sự trải nghiệm an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM – NHỮNG LUẬT CẦN BIẾT KINH DOANH

Qui trình sản xuất tinh dầu
Qui trình sản xuất tinh dầu

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐƯA MÁY MÓC VÀO QUY TRÌNH SẢN XUẤT TINH DẦU

 • Việc đưa máy móc vào quy trình sản xuất tinh dầu, mặc dù chi phí ban đầu bỏ ra khá cao, nhưng tính về lâu dài, sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công, nguyên liệu, thời gian…và chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo, sẽ được ưa chuộng hơn trong thị hiểu khách hàng và đặc biệt là đạt chuẩn GMP.
 • Sản xuất tinh dầu dựa trên quy trình công nghệ khá đơn giản, bao gồm quy trình chính: chưng cất, đóng chai, siết nắp, dán nhãn….Tùy thuộc vào quy mô sản xuất của từng đơn vị, mà việc chọn lựa công suất máy, cũng như quy trình khác nhau, có thể chọn từng loại máy cho một giai đoạn, hoặc chọn nguyên một dây chuyền khép kín để việc sản xuất được đảm bảo hơn.
 • Quy trình chưng cất có nhiệm vụ sẽ chưng cất nguyên liệu được đưa vào thành tinh dầu nguyên chất, chiếm vai trò quan trọng và quyết định chất lượng sản phẩm. Vì vậy bắt buộc phải chính xác từng thông số kĩ thuật, cẩn trọng từng chi tiết nhỏ nhất.
 • Máy chiết rót có nhiệm vụ sẽ chiết tinh dầu vào lọ đã được cài đặt sẵn dung tích chiết, đảm bảo lượng tinh dầu đúng đủ trong từng lọ. Máy siết nắp sẽ siết nắp tinh dầu thật đều và chặt, giúp bảo quản tinh dầu trong lọ tốt nhất. Máy dán nhãn có nhiệm vụ dán nhãn đã được cài được trước vào lọ và cho ra thành phẩm.

Xem thêm: Qui trình sản xuất kem chống nắng hiện đại đạt chuẩn GMP

Quy trình sản xuất tinh dầu - Chiết rót tinh dầu thiên nhiên
Quy trình sản xuất tinh dầu – Chiết rót tinh dầu thiên nhiên
Quy trình sản xuất tinh dầu _ Siết nắp chai tinh dầu thiên nhiên
Siết nắp chai tinh dầu thiên nhiên

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI_CÔNG TY MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮT Á

 • Chúng ta đã thấy rõ những ưu điểm và lợi thế khi đưa công nghệ vào sản xuất tinh dầu, vấn đề ở đây, là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng.
 • Hiện nay, trên thị trường có không ít đơn vị cung cấp máy móc thiết bị công nghệ, tuy nhiên, để đêm đến sự trải nghiệm thú vị và cảm giác an tâm khi sử dụng còn phải kể đến những đặc quyền của khách hàng sau mua. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất chế tạo máy móc thiết bị, Công ty Tân Sao Bắc Á tự hào là đơn vị cung cấp máy móc uy tín, chất lượng, thái độ phục vụ luôn làm khách hàng hài lòng và tin tưởng, bởi ở đây.
 • Chúng tôi không chỉ chăm chăm  vào việc bán máy, mà cái chính, là chúng tôi luôn phục vụ theo hướng giải quyết nhu cầu cho khách hàng, đảm bảo hiệu quả kinh tế nhất cho người sử dụng.

 

Các bài viết liên quan:

MÁY CHIẾT RÓT 2 VÒI BƠM BÁNH RĂNG

MÁY CHIẾT RÓT MỸ PHẨM CÓ GIA NHIỆT- CÁNH KHUẤY

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn về việc đưa máy móc thiết bị về phục vụ cho ngành bạn sẽ, đã và đang sản xuất, hãy đến với Tân Sao Bắc Á, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để bạn lựa chọn, nếu phù hợp chúng ta là đối tác, nếu chưa phù hợp chúng ta là bạn, vì vậy, đừng do dự, hãy nhắc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nha! Tân Sao Bắc Á hân hạnh phục vụ!!!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989193888
Liên hệ