Tìm hiểu về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Tìm hiểu về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng biết quy trình sản xuất mỹ phẩm như thế nào. Mỹ phẩm hiện nay được làm nhái rất nhiều, tìm hiểu về quy trình sản xuất mỹ phẩm cũng là các mà mọi người có thể nhìn nhận đúng về  mỹ phẩm.

Tiêu chuẩn của quy trình sản xuất mỹ phẩm gọi tắt là cCMP đây là quy tắc và chuẩn mực áp dụng trong quy trình sản xuất được quy định tại hướng dẫn ASEAN về thực hành tốt sản xuất.
Tiêu chuẩn cCGM được quy định tại Hiệp định về hệ thống hòa hợp của ASEAN, liên quan đến mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN chịu trách nhiệm.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên
Tìm hiểu về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Bước 1: Kiểm tra nguyên liệu và nhập kho bảo quản

 • Đối với sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên thì nguyên liệu rất quan trọng vì chúng đều có nguồn gốc 100% tự nhiên, việc kiểm tra, nhập kho bảo quản đều phải thực hiện kỹ càng để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nguyên liệu.
 • Các nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đảm bảo được nhập từ các đơn vị uy tín, phải trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, độ an toàn, đạt các tiêu chuẩn cho phép của các cơ quan có thẩm quyền để tạo ra những dòng mỹ phẩm chất lượng và an toàn cho người dùng

Bước 2: Xử lý nguyên liệu

 • Cũng giống như quy trình gia công mỹ phẩm khác, ở giai đoạn này các nguyên liệu sẽ được chia ra thành từng lô, từng mẻ với tỷ lệ thích hợp theo công thức đã định sẵn.

Bước 3: Tiến hành sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

 • Các nguyên liệu sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất mỹ phẩm khép kín, được thực hiện bởi hệ thống máy móc thiết bị hiện đại cùng với công nghệ tiên tiến. Tất cả quá trình đều được giám sát nghiêm ngặt từ các chuyên gia có trình độ cao.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng thành phẩm

 • Sau khi sản phẩm được gia công xong thì sẽ được chiết rót vào các loại bao bì, sau đó đưa vào phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm.
 • Nếu sản phẩm mỹ phẩm đó đạt tiêu chuẩn thì sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo là đóng gói bao bì, nếu không thì buộc phải dừng lại hoặc tiêu hủy ngay.

Bước 5: Đóng gói, bao bì sản phẩm

 • Đây là giai đoạn cuối cùng trong quy trình gia công mỹ phẩm thiên nhiên. Các thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn sẽ được đóng gói vào bao bì có ghi rõ ngày tháng, số lô, dán nhãn thùng, hạn sử dụng,…
Tìm hiểu về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên
Tìm hiểu về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

 

>>>> Xem thêm: Hóa mỹ phẩm là gì? Làm sao để sử dụng hóa mỹ phẩm an toàn?

Điểm qua các loại máy móc sử dụng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm

Về cơ bản, quy trình sản xuất mỹ phẩm sử dụng các thiết bị sau:

Máy khuấy trộn

 • Chức năng của loại máy này là khuấy trộn các nguyên liệu mỹ phẩm để nguyên liệu đồng nhất với nhau, giúp cho mỹ phẩm láng mịn, bóng mượt và mềm mịn. Máy khuấy trộn gồm 2 thiết bị: Máy trộn thùng quay và máy trộn động cơ quay trong.

Máy nhũ hóa

 • Máy nhũ hóa phân tán chân vịt: gồm các cánh chân vịt gắn vào vị trí cuối trục quay nhằm mục đích phân tán và nhũ hóa sơ bộ.
 • Thiết bị phân tán cánh chém: Do cánh chém được thiết kế cuối trục quay nên máy có khả năng phân tán cao. Khi trục cao, cánh chém xoay tròn với tộc độ cao tạo ra lực phân tán.
 • Ngoài ra, còn có thêm một số thiết bị như: Máy ép khuôn phấn nền, son môi, máy gia nhiệt, máy nhũ hóa hút chân không,..

Máy chiết rót

 • Máy chiết rót có nhiệm vụ đo lường sản phẩm ra chai lọ theo đúng định lượng đã cài đặt sẵn. Vòi chiết thay đổi linh hoạt tùy vào kích thước và dung dịch của khách. Với thiết kế từ 2,4,6,8 vòi máy dễ dàng chiết rót nhanh chóng sản phẩm, giúp nâng cao năng suất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thiết kế từ inox sáng bóng dễ dàng vệ sinh, dễ dàng lau chùi, chống gỉ sét và an toàn khi sử dụng.
 • Với thiết kế theo công nghệ hiện đại máy còn được tích hợp với một số loai máy như dán nhãn, siết nắp và in date,..
 • Ngoài những thiết bị cơ bản trên òn có máy làm son môi, máy chưng cất tinh dầu,….

>>>> Xem thêm: Tìm hiểu quy trình sản xuất tinh dầu thiên nhiên

Tại sao dây chuyền sản xuất mỹ phẩm cGMP phải được đặt trong môi trường phòng sạch

 • Thị trường mỹ phẩm Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Nếu doanh nghiệp muốn phát triển thị trường mỹ phẩm thì cần đảm bảo chất lượng sản phẩm tối ưu. Môi trường phòng sạch có thể hỗ trợ doanh nghiệp xử lý tác nhân tạp nhiễm như vi khuẩn, bụi,.. Điều này giúp mỹ phẩm đạt độ tinh khiết và bảo quản trong thời gian dài.
 • Tuy nhiên, mỗi công đoạn sản xuất có mức độ khác nhau, phụ thuộc vào sự tiếp xúc trực tiếp giữa con người, môi trường và nguyên liệu sản xuất.

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp quý khách có cái nhìn toàn diện hơn về quy trình sản xuất mỹ phẩm nếu cần tư vấn về điều kiện sản xuất mỹ phẩm, thi công nhà xưởng hay gia công mỹ phẩm liên hệ với chung tôi qua hotline 0989193888 nhé.

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á

Địa chỉ: F12/4, Đường Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM

Điện thoại: 028 2241 8459

Mobile: 0989 193 888 – 0985 467 398

Email: congtytansaobaca@gmail.com

Website: tasaba.vn – maymypham.vn – tansaobaca.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989193888
Liên hệ