So sánh máy khuấy trộn nhũ hóa và máy nhũ hóa chân không

máy trộn nhũ hóa và máy nhũ hóa chân không

Máy khuấy trộn nhũ hóa và máy nhũ hóa chân không là hai thiết bị không thể thiếu để sản xuất ra các loại mỹ phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, do tên gọi khá giống nhau nên nhiều người vẫn còn bị nhầm lẫn 2 loại  máy móc này với nhau. Vậy giữa hai sản phẩm này có gì giống và khác nhau, đâu là lựa chọn phù hợp?

1. Khái niệm

Máy khuấy trộn nhũ hóa

Là thiết bị máy móc công nghiệp dùng cho ngành công nghiệp sản xuất dược mỹ phẩm. Sản phẩm giúp đánh tan, nghiền nhỏ các phân tử có trong hỗn hợp dung dịch, sau đó khuấy đảo đều giúp chúng hòa tan đồng nhất hoàn toàn.

Máy nhũ hóa chân không

thiết bị máy móc công nghiệp được ứng dụng trong sản xuất dược mỹ phẩm giúp nghiền nhỏ hòa tan, loại bỏ bọt khí phát sinh trong quá trình khuấy trộn nhũ hóa các nguyên liệu khác nhau. Nhờ vậy, thành phẩm tạo ra luôn đồng nhất, không bị phân tầng tách lớp và có màu sắc đẹp, độ kết dính cao.

Máy trộn nhũ hóa và máy nhũ hóa chân không
Máy khuấy trộn nhũ hóa vs Máy nhũ hóa chân không mỹ phẩm

2. Điểm giống nhau giữa máy khuấy trộn nhũ hóa và máy nhũ hóa chân không

Chất liệu cấu tạo 100% từ inox 304/316

Yêu cầu đầu tiên của sản xuất mỹ phẩm đó là về độ sạch. Hơn nữa, do bản thân các chất dung dịch có cường độ axit cao nên chất liệu cấu tạo của cả hai loại máy móc này đều từ inox (thép không gỉ) 304 giúp chống chịu ăn mòn tốt nhất, bề mặt sản phẩm luôn sáng bóng, không hoen ố vàng, dễ dàng vệ sinh.

Ngoài ra, đối với những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu như bồn chứa liệu và cánh khuấy, cánh nhũ thì được làm từ inox 316 cao cấp hơn inox 304.

Máy nhũ hóa chân không

Máy sản xuất mỹ phẩm
Nhà máy sản xuất máy nhũ hóa chân không và máy khuấy trộn nhũ hóa

Bồn chứa liệu 3 lớp đảm bảo

Bồn chứa liệu của cả 2 máy đều được trang bị 3 lớp từ inox 304/316 cao cấp. Theo đó:

 • Lớp tiếp xúc trực tiếp với hóa chất được làm từ inox 316 độ dày 3-4 mm
 • Ở giữa là lớp gia nhiệt bằng thủy dịch hoặc bằng hơi để làm nóng nguyên liệu bên trong giúp quá trình khuấy trộn nhanh hơn
 • Bên ngoài cùng là lớp bảo ôn cách nhiệt, có tác dụng chống nóng, giảm nhiệt độ thoát ra vì nhiệt độ khi gia nhiệt rất cao, có thể lên đến 300 độ C nếu gia nhiệt bằng dầu.

Khi đặt hàng, quý khách có thể yêu cầu làm một, hai hoặc ba lớp tùy theo mong muốn.

Máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm

Máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm
Các loại máy khuấy trộn nhũ hóa

Đầy đủ 4 chức năng chính

Cả hai thiết bị đều được trang bị 4 chức năng quan trọng nhất đó là:

 • Máy khuấy trộn: hệ thống cánh khuấy so le đảo chiều linh hoạt giúp đảo đều hỗn hợp nguyên liệu từ trên xuống dưới
 • Vét đáy, vét thành: cánh vét làm từ teflon chịu nhiệt bắt khít với thành bồn và đáy bồn giúp vét sạch sẽ, không để nguyên liệu bám dính vào thành, đáy bồn khi hoạt động
 • Nhũ hóa: mô tơ nhũ hóa đặt ở đáy bồn có tốc độ lên đến 3200 vòng/phút với dao cắt stato, rô-to sắc bén có thể cắt nhỏ mọi phân tử lưu chuyển li tâm từ trên xuống dưới
 • Gia nhiệt: chức năng gia nhiệt bằng điện trở hoặc bằng hơi đảm bảo bồn được nóng đều, tăng tốc độ phản ứng của các chất
Máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm
Máy khuấy trộn nhũ hóa 100 L

3. Điểm khác nhau giữa máy nhũ hóa chân không và máy khuấy trộn nhũ hóa

Khác nhau về chức năng hút chân không

Đây là sự khác biệt lớn nhất quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm cùng giá bán của sản phẩm.

Máy nhũ hóa chân không được trang bị thêm 01 bơm chân không trong khi máy khuấy trộn nhũ hóa không có. Trong quá trình vận hành, bơm chân không sẽ hút hết các bọt khí phát sinh khi đảo trộn nguyên liệu; đồng thời trong môi trường chân không do không có ma sát với không khí nên gia tốc chuyển động của các hạt nhanh hơn, tốc độ nghiền nhỏ hòa tan cũng nhanh hơn.

Do vậy, sản phẩm tạo ra không chỉ có chất lượng đồng đều, sánh mịn, màu sắc đẹp, mà còn loại bỏ các loại nấm khuẩn có hại.

Máy nhũ hóa mỹ phẩm
Máy nhũ hóa chân không mỹ phẩm

Khác nhau về số lượng bồn chứa liệu

Đối với máy khuấy trộn nhũ hóa, ta chỉ có duy nhất 01 bồn chứa liệu với các dung tích khác nhau. Tuy nhiên với máy khuấy trộn chân không, ta có thể trang bị thêm 02 bồn phụ cho máy gồm một bồn nước và một bồn dầu. Nguyên liệu sẽ được khuấy đảo trước ở hai bồn phụ sau đó được hút chân không qua bồn chính rồi mới tiến hành khuấy nhũ hóa.

Nhờ vậy, quy trình sản xuất sẽ đạt được sự liền lạc, khép kín; đồng thời rút ngắn thời gian và hạn chế sự tiếp xúc của con người với sản phẩm. Quy trình càng khép kín thì chất lượng sản phẩm càng được đảm bảo, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ càng được nâng cao.

Máy nhũ hóa chân không
Bồn chân không chính (bên trái) – 2 bồn phụ (bên phải)

Khác nhau về cấu tạo bồn

Bên cạnh điểm giống nhau là bồn chứa liệu đều có 3 lớp thì đối với máy nhũ hóa chân không, bồn chính có yêu cầu khắt khe hơn về mức độ hoàn thiện.

Đối với máy khuấy trộn nhũ hóa, phần nắp bồn được trang bị loại nắp 2 cánh đơn giản, đảm bảo nguyên liệu không bị văng ra ngoài. Tuy nhiên với máy nhũ hóa chân không, nắp bồn phải đảm bảo độ kín, khít tuyệt đối không cho không khí lọt vào. Ngoài ra, nắp bồn cũng được trang bị thêm đồng hồ đo áp suất cho biết áp lực đang có trong bồn để điều chỉnh cho hợp lí; 01 phễu tiếp liệu; 01 kính quan sát và hệ thống đèn báo tín hiệu.

Ngoài ra, máy nhũ hóa chân không còn được trang bị thêm ben thủy lực giúp nâng phần nắp bồn (gồm nắp, cánh khuấy, cánh nhũ, cánh vét) tách khỏi thân bồn giúp vệ sinh dễ dàng. Trong quá trình vệ sinh, bồn có thể nghiêng hạ 135 độ giúp xả sạch nguyên liệu thừa.

Máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm
Máy khuấy nhũ hóa mỹ phẩm đã sẵn sàng để bàn giao

4. Phạm vi ứng dụng của hai loại máy khuấy trộn mỹ phẩm

Giống nhau

Cả hai máy khuấy trộn nhũ hóa và nhũ hóa chân không đều có thể được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm dược phẩm, hóa mỹ phẩm như kem sữa tắm, dầu gội đầu, kem bôi da, sữa rửa mặt, kem trị mụn, thuốc bôi da, nước giặt, nước xả vải,….

Khác nhau

Máy nhũ hóa chân không có phạm vi ứng dụng rộng hơn. Đối với các sản phẩm ngành dược nói chung và các loại mỹ phẩm có yêu cầu cao về chất lượng, mức độ thẩm thấu, mức độ đồng nhất, đường kính hạt, … thì máy nhũ hóa mỹ phẩm là lựa chọn tất yếu.

Chắc chắn việc đầu tư máy nhũ hóa chân không không chỉ rút ngắn thời gian sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn nâng cao vị thế cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Máy nhũ hóa chân không
Máy nhũ hóa chân không mỹ phẩm bàn giao tại  nhà máy khách hàng

Trên đây là bài so sánh giữa máy khuấy trộn nhũ hóa và máy nhũ hóa chân không. Đây đều là các thiết bị sản xuất mỹ phẩm không thể thiếu giúp doanh nghiệp của bạn sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao, có chỗ đứng trên thị trường.

Với kinh nghiệm hơn 12 năm chuyên sản xuất chế tạo các loại máy móc ngành mỹ phẩm, dược phẩm, công ty Tân Sao Bắc Á chúng tôi chuyên cung cấp máy khuấy trộn nhũ hóa chất lượng cao với giá thành hợp lý. Bạn sẽ nhận được các quyền lợi:

 • Tư vấn 24/7 hỗ trợ kỹ thuật trọn đời
 • Sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất
 • Chế độ bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1 trong 7 ngày
 • Thiết kế sản phẩm theo mong muốn của khách hàng
 • Khách hàng đến trực tiếp nhà máy để chứng kiến quá trình sản xuất, và tận tay vận hành, test thử máy đến khi nào ưng thì mới đặt cọc
 • Thời gian chế tạo hoàn thiện máy nhanh nhất, giúp doanh nghiệp sớm đưa máy móc vào sản xuất

Quý khách có nhu cầu tư vấn về các thiết bị máy móc xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0989 193 888 (Mr Dương) để được hỗ trợ kịp thời nhất.

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ: F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Chi nhánh 2: 118 Đường G7 Phường Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459 – Fax: 028 3960 2613
Mobile: 0989 193 888
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website: www.maymypham.vn
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989193888
Liên hệ