So sánh máy nhũ hóa và máy chiết rót

máy nhũ hóa và máy chiết rót

1. Máy nhũ hóa là gì? Máy chiết rót là gì?

Máy nhũ hóa là thiết bị máy móc công nghiệp giúp hòa tan và đồng đều các thành phần khác nhau có trong dung dịch dược mỹ phẩm. Nhờ vậy, sản phẩm được mềm mịn, độ đồng nhất cao, không bị phân tầng tách lớp và đạt được chất lượng hiệu quả nhất khi sử dụng.

[Review] Có những loại máy nhũ hóa mỹ phẩm nào?

Máy nhũ hóa hút chân không
Máy nhũ hóa hút chân không

Máy chiết rót là thiết bị máy móc công nghiệp dùng để đong chiết định lượng nguyên liệu dạng lỏng, dạng gel hoặc đặc ra chai, lọ, hũ, tuýp phù hợp với dung tích và mục đích sử dụng.

[Review] Tổng hợp, phân loại các loại máy chiết rót thông dụng hiện nay

máy chiết rót mỹ phẩm
Máy chiết rót có gia nhiệt

Đầu ra của máy nhũ hóa chính là đầu vào của máy chiết rót. Đây đều là hai thiết bị quan trọng bậc nhất trong ngành công nghiệp sản xuất hóa chất, dược mỹ phẩm.

2. So sánh điểm giống nhau giữa máy nhũ hóa và máy chiết rót

sản xuất máy móc mỹ phẩm

2.1. Chất liệu cấu tạo

Cả máy nhũ hóa và máy chiết rót đều được cấu tạo 100% tư inox 304/316. Đây là 2 loại inox có khả năng chống chịu ăn mòn hóa chất, oxi hóa tốt nhất (inox 316 cao cấp hơn inox 304). Bên cạnh đó còn rất dễ lâu chùi vệ sinh giữ cho bề mặt sản phẩm luôn sáng bóng.

Với máy nhũ hóa, các bộ phận được làm bằng inox 316 gồm: bồn chứa liệu (lớp tiếp xúc trong), cánh khuấy, cánh nhũ sẽ được, trục quay motor. Đối với máy chiết rót, các bộ phận đó là: vòi chiết, bồn chứa liệu (lớp trong) và cánh khuấy.

Máy sản xuất mỹ phẩm
Máy nhũ hóa chân không 1 bồn – máy chiết rót 1 vòi bán tự động có chống nhiễu

2.2. Cơ chế điều khiển, vận hành

Cả hai loại máy đều có thể được lập trình vận hành với 2 phương pháp chủ yếu: PLC hoặc tủ điện nút bấm vật lý truyền thống.

 • PLC là viết tắt của Progammable Logic Controller (Tạm dịch: Kiểm soát điều khiển bằng lập trình logic). Đây là phương pháp ứng dụng lập trình tự động hóa công nghiệp tích hợp tất cả chức năng vào CPU xử lí trung tâm. Nhờ vậy ta có thể điều khiển máy thông qua màn hình cảm ứng với đầy đủ chức năng.
 • Phương pháp điều khiển thông qua các nút bấm vật lý là phương pháp thông dụng nhất những năm 2015 trở về trước. Mỗi một phím bấm tương ứng với 1 chức năng của máy. Ưu điểm của phương pháp này là sự đơn giản, không cần biết về lập trình mà chỉ cần am hiểu về điện là có thể đấu được tủ điện điêu khiển loại này.
 • Cả hai phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, PLC hiện đang là xu hướng với sự thông minh và nhiều ưu điểm nổi trội.
máy nhũ hóa PLC
Tất cả các thông số, chức năng hiển thị trên màn hình cảm ứng nhờ được lập trình PLC

2.3. Bồn chứa nguyên liệu

Mặc dù kích thước có thể khác nhau nhưng bồn chứa liệu của 2 loại máy móc này đều được trang bị những đặc điểm nổi trội gồm:

 • Cấu tạo 3 lớp: lớp trong tiếp xúc liệu, lớp giữa gia nhiệt, lớp ngoài bảo ôn cách nhiệt.
 • Lớp tiếp xúc trong đều được làm bằng inox 316 đảm bảo chống chịu ăn mòn tốt nhất.
 • Độ dày tối thiểu 2 ly. Trung bình từ 2-4 ly.
 • Gia nhiệt bằng thủy dịch (dầu gia nhiệt hoặc nước) với nhiệt độ có thể lên đến 300 độ C (trung bình 100-150 độ C).

2.4. Chức năng khuấy trộn

 • Chức năng khuấy trộn là chức năng chính của máy nhũ hóa song cũng được chúng tôi đưa vào ở máy chiết rót.
 • Điều này giúp cho việc chiết rót các loại nguyên liệu dạng gel đặc dễ dàng hơn, nguyên liệu được khuấy tạo sự đồng đều, thông thoáng giúp quá trình chiết rót nhanh chóng hơn.
 • Cánh khuấy từ inox 316 đều được trang bị trong bồn chứa liệu của cả hai loại máy.
cánh khuấy inox 316
Cánh khuấy làm từ inox 316 độ dày 2-4 ly, được đánh bóng, mài nhẵn tỉ mỉ

2.5. Độ hoàn thiện sản phẩm

 • Đây không chỉ là điểm chung giữa hai loại thiết bị mà cũng là điểm tự hào của Tân Sao Bắc Á. Tất cả các sản phẩm đều được chúng tôi cố gắng hoàn thiện với chất lượng tốt nhất cả về ngoại hình và tính năng.
 • Về ngoại hình, các mối hàn được hàn tỷ mỉ chính xác, đều, đẹp. Các mối cắt được cắt CNC công nghệ cao cực kì chính xác. Các chi tiết như trục vít, trục khuấy đều được tiện thủ công vô cùng tỉ mỉ với thợ tiện cứng trên 10 năm kinh nghiệm.
 • Về tính năng, các sản phẩm không ngừng được cải tiến qua từng khâu sản xuất để giúp tối ưu vận hành, hạn chế lỗi và gia tăng năng suất cùng tuổi thọ máy. Tiêu biểu như việc lập trình PLC có thể hiện cảnh báo lỗi, báo tên lỗi cụ thể khi máy gặp trục trặc, kết nối smartphone với máy móc chuyển đổi qua lại hơn 60 ngôn ngữ thông dụng.
máy nhũ hóa
Tất cả sản phẩm đều được hoàn thiện tỉ mỉ khi bàn giao cho quý khách

3. Điểm khác nhau giữa máy nhũ hóa và máy chiết rót

3.1. Về cấu tạo

Đây chính là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của hai loại máy.

 • Máy nhũ hóa có cấu tạo gồm các bộ phận: bồn nhũ, cánh khuấy, cánh vét, cánh nhũ, bơm chân không, ben nâng hạ thủy lực, tủ điều khiển. Ngoài ra với máy nhũ hóa có them bồn phụ thì ta còn có thêm 1 bồn dầu, 1 bồn nước. Mỗi bồn này đều có cánh khuấy trộn nguyên liệu.
 • Máy chiết rót có cấu tạo gồm các bộ phận: bồn chứa liệu, cánh khuấy (tùy chọn), băng tải, vòi chiết rót, xi lanh – piston, tủ điều khiển, van 3 ngã. Số lượng vòi chiết và số lượng bồn của máy chiết rót không cố định. Ta có thể gắn từ 1-12 vòi, 1-3 bồn hoặc không cần bồn mà dung dây dẫn liệu từ bên ngoài vào cấp cho vòi chiết.

 

máy nhũ hóa và máy chiết rót
Các bộ phận của máy nhũ hóa hút chân không và máy chiết rót một vòi loại bán tự động

3.2. Về chức năng

Khác nhau về chức năng giữa máy nhũ hóa và máy chiết rót
Máy nhũ hóa Máy chiết rót
Chức năng Mô tả Chức năng Mô tả
Khuấy trộn Cánh khuấy đảo chiều lên đến 240 vòng/phút có khả năng nghiền cắt, khuấy trộn, tán nhỏ, hòa tan nguyên liệu Chiết rót Chiết nguyên liệu ra vật chứa phù hợp. Ứng dụng mắt thần đọc tự động giúp nhận biết chai, lọ, giữ việc chiết rót chính xác, sai số dưới 1%
Nhũ hóa Cánh nhũ có dao cắt stato & roto có thể lên đến 3000 vòng/phút giúp cắt cực nhỏ, đánh tan phân tử tới kích cỡ chỉ 2 micromet, tăng hiệu quả chất nhũ hóa Gia nhiệt Làm nóng sản phẩm bên trong bồn. Phương pháp gia nhiệt bằng thủy dịch hoặc bằng hơi. Nhiệt độ tối đa 300 độ C
Hút chân không Bơm chân không hút hết bọt khí sản sinh trong quá trình khuấy trộn, tăng tốc quá trình khuấy nhũ, giúp sản phẩm bóng, mịn, hài hòa tuyệt đối Khuấy trộn Khuấy đảo đều nguyên liệu trong quá trình chiết rót
Vét thành Cánh vét thành và đáy vét sạch nguyên liệu dính vào trong quá trình khuấy trộn, đảm bảo tất cả nguyên liệu được khuấy trộn nhũ hóa đồng đều nhất Băng chuyền tự động Trang bị băng tải vận chuyển tự động chai lọ vào và chai lọ ra, giúp tự động hóa sản xuất, hạn chế tiếp xúc của con người với sản phẩm
Gia nhiệt Bằng dầu gia nhiệt hoặc nước, hoặc hơi giúp làm nóng sản phẩm. Nhiệt độ tối đa lên đến 300 độ C

4. Mua máy nhũ hóa và máy chiết rót chất lượng tốt ở đâu?

 • Công ty TNHH Máy móc thiết bị Tân Sao Băc Á là địa chỉ sản xuất, phân phối, cung cấp máy nhũ hóa và máy chiết rót hàng đầu Việt Nam.
 • Với quy mô nhà xưởng hơn 1000 m2 được trang bị máy móc sản xuất hiện đại, tất cả sản phẩm của chúng tôi đều đạt các tiêu chuẩn GMP.
 • Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực chế tạo máy công nghiệp, các sản phẩm đều đã trải qua rất nhiều công đoạn nghiên cứu, hoàn thiện từ lý thuyết và thực tiễn sản xuất. Nhờ vậy độ hoàn thiện sản phẩm luôn dẫn đầu top thị trường.

 

Máy mỹ phẩm Tân Sao Bắc Á
Nhà xưởng chế tạo các sản phẩm máy nhũ hóa và máy chiết rót

Khi mua máy móc thiết bị Tân Sao Bắc Á, bạn sẽ nhận được các quyền lợi:

 • Chất lượng hàng đầu, top đầu Việt Nam, vượt trội so với hàng nhập
 • Mức giá rẻ nhất thị trường nhờ lợi thế về quy mô
 • Độ hoàn thiện sản phẩm cao nhất
 • Thời gian bảo hành lâu nhất: tối thiểu 12 tháng
 • Bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời máy. Còn sử dụng là còn được chăm sóc.
 • Trực tiếp test sản phẩm tại xưởng nếu ưng ý thì mới kí hợp đồng
 • Hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết
 • Tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến sản phẩm nhờ vào lợi thế hơn 12 năm bán máy cho hàng ngàn khách hàng từ Bắc vào Nam

Quý khách có nhu cầu tư vấn máy móc xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0989 193 888 (Mr. Dương) để được hỗ trợ nhanh nhất.

sản xuất máy móc mỹ phẩm
CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ TÂN SAO BẮC Á
Địa chỉ: F12/4 Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM
Chi nhánh 2: 118 Đường G7 Phường Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. HCM
Điện thoại: 028 2246 3999 – 028 2241 8459 – Fax: 028 3960 2613
Mobile: 0989 193 888
Email: congtytansaobaca@gmail.com
Website: www.maymypham.vn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989193888
Liên hệ