Toàn bộ các bước trong quy trình đóng gói sản phẩm

đóng Gói Hàng Hóa

Đối với một cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp thì mọi công đoạn sản xuất đều được chú trọng bài bản và quy củ. Họ luôn có những nguyên tắc và phương thức làm việc tối ưu để hệ thống đạt năng suất lao động cao nhất. Điển hình phải kể đến quy trình đóng gói sản phẩm. Đây được coi là công đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất trước khi đến tay người tiêu dùng.

 

=> Vậy nên, hầu hết doanh nghiệp luôn cố gắng cải thiện hình thức bao bì để khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng sản phẩm của nhà sản xuất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các bước làm việc trong một quy trình đóng gói sản phẩm.

 

Lua Chon Thung Carton Khi Dung Dich Vu Gui Hang Nhanh 01

Quy trình đóng gói sản phẩm là gì?

Quy trình đóng gói sản phẩm là toàn bộ các bước thực hiện được thao tác bởi con người và máy móc để hoàn thiện công việc đóng gói. Quy trình đóng gói bao gồm nhiều bước khác nhau. Đối với một số bước như dán nhãn hay cố định bao bì thì chúng ta có thể nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị tự động để công việc được đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời, chất lượng bao bì cũng được cải thiện đáng kể.

Toàn bộ các bước trong quy trình đóng gói sản phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm hoàn chỉnh bao gồm 3 bước:

Bước 1: Nhà bán hàng sẽ dán đầy đủ nhãn: tem bảo hành, tem sản phẩm,… lên bề mặt của sản phẩm. Sau đó, bạn sẽ sử dụng 3 lớp túi bóng chống sốc dạng khí để bọc hàng hóa. Công đoạn này sẽ giúp sản phẩm của mình không bị vỡ, hỏng,… trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Ở bước này, bạn sẽ sử dụng thùng carton để đóng gói sản phẩm. Bạn nên lựa chọn các thùng carton chịu lực tốt, có kích thước vừa đủ để bảo vệ hàng hóa được tốt nhất. Trong quy trình đóng gói thực phẩm, công đoạn lựa chọn loại thùng có ý nghĩa to lớn đối với chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Bước 3: Bạn sẽ dán thông tin người mua hàng lên bề mặt thùng carton. Ngoài ra, đối với một số sản phẩm có yêu cầu riêng, bạn có thể dán kèm bên cạnh nhãn thông tin để công ty vận chuyển nắm rõ được tính chất sản phẩm.

Lưu ý khi đóng gói sản phẩm

  •  Không sử dụng các thùng kém chất lượng, mỏng hay bị rách. Vì khi vận chuyển, rất có thể hàng hóa sẽ bị rơi ra ngoài hoặc xuất hiện tình trạng mất cắp hàng.
  •  Lựa chọn thùng carton có diện tích vừa đủ, sản phẩm chiếm 80% diện tích của thùng.
  •  Sử dụng băng dính mới, có độ bám dính cao. Trong quá trình đóng gói sản phẩm, nên sử dụng một số máy dán băng dính tự động để bao bì được chắc chắn và đẹp.
  •  Hàng hóa cần được chèn đầy đủ túi bóng khí để hạn chế tối đa việc hỏng sản phẩm trong quá tình vận chuyển.
  •  Không thực hiện quá trình đóng gói sản phẩm đối với các mặt hàng bị cấm, hết hạn sử dụng,…

==> Xem chi tiết về sản phẩm máy đóng thùng carton để hiểu hơn về quy trình làm việc!

May Han Mieng Tui Lien Tuc Sf 150 1135 4

Gọi ngay cho Tân Sao Bắc Á để được tư vấn và tìm hiểu giá máy ngay hôm nay!
Địa chỉ : F12/4, Đường Phạm Thị Nghĩ, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM
Hotline/ Zalo: 0989 193 888 – 0985 467 398

0/5 (0 Reviews)
0989193888
Liên hệ